WILL THIS NEW PLANNED DEVELOPMENT BE THE END OF BERGHAIN?

17/06/2016

By: WINKIEB

แผนการพัฒนาพื้นที่โครงการใหม่นี้ จะกลายมาเป็นจุดจบของคลับสุดเจ๋งอย่าง BERGHAIN รึเปล่า?
พาดหัวน่ากลัวขนาดนี้อาจจะทำร้ายจิตใจผู้คลั่งใคล้ Club ดังของเมืองเบอร์ลินอย่าง Berghain แต่ข่าวนี้มีมูลความจริงแน่ๆจากเว็บไซด์ Berliner-woche.de ซึ่งมีรายงานเกี่ยวกับ “entertainment district” แห่งใหม่ที่จะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงพื้นที่รอบข้างนั่นรวมถึง Club แห่งนี้ด้วย Complex mall แห่งนี้จะมีทั้ง ห้างสรรพสินค้า ลานโบว์ลิ่ง และธุรกิจอื่นๆอีกมากมายอย่าง Music Hall ด้วยเป็นต้น

เป็นเรื่องที่น่าแปลกนะ เพราะก่อนหน้านี้ Ostgut คลับที่เป็นต้นกำเนิดของ Berghain ก็ต้องย้ายพื้นที่มาแล้วเพราะถูกนำไปสร้าง O2 World Berlin event space ที่ตอนนี้กลายเป็น Mercedes Benz Arena ตอนนี้โครงการนี้ยังอยู่ในขั้นพัฒนาเพียงขั้นตอนแรกเท่านั้น ไม่ได้หมายความว่า Berghain จะปิดตัวลงเร็วๆนี้อย่างแน่นอน แต่ถ้าวันนั้นมาถึงเมื่อไหร่ เราคงไม่ได้เห็นตึกร้างเท่ๆ ที่มีแต่ดนตรีโดนๆคนเจ๋งๆ มาต่อคิวเข้าคลับแห่งนี้อีกแล้ว และคงไม่มีเรื่องไปคุยให้ลูกหลานฟังว่าการอยู่ในคลับถึงสองวันนั้นมันเป็นยังไง

partymile-1200x675_zpssnzd9sqj
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER