WILL THIS NEW PLANNED DEVELOPMENT BE THE END OF BERGHAIN?

17/06/2016

By: WINKIEB

แผนการพัฒนาพื้นที่โครงการใหม่นี้ จะกลายมาเป็นจุดจบของคลับสุดเจ๋งอย่าง BERGHAIN รึเปล่า?
พาดหัวน่ากลัวขนาดนี้อาจจะทำร้ายจิตใจผู้คลั่งใคล้ Club ดังของเมืองเบอร์ลินอย่าง Berghain แต่ข่าวนี้มีมูลความจริงแน่ๆจากเว็บไซด์ Berliner-woche.de ซึ่งมีรายงานเกี่ยวกับ “entertainment district” แห่งใหม่ที่จะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงพื้นที่รอบข้างนั่นรวมถึง Club แห่งนี้ด้วย Complex mall แห่งนี้จะมีทั้ง ห้างสรรพสินค้า ลานโบว์ลิ่ง และธุรกิจอื่นๆอีกมากมายอย่าง Music Hall ด้วยเป็นต้น

เป็นเรื่องที่น่าแปลกนะ เพราะก่อนหน้านี้ Ostgut คลับที่เป็นต้นกำเนิดของ Berghain ก็ต้องย้ายพื้นที่มาแล้วเพราะถูกนำไปสร้าง O2 World Berlin event space ที่ตอนนี้กลายเป็น Mercedes Benz Arena ตอนนี้โครงการนี้ยังอยู่ในขั้นพัฒนาเพียงขั้นตอนแรกเท่านั้น ไม่ได้หมายความว่า Berghain จะปิดตัวลงเร็วๆนี้อย่างแน่นอน แต่ถ้าวันนั้นมาถึงเมื่อไหร่ เราคงไม่ได้เห็นตึกร้างเท่ๆ ที่มีแต่ดนตรีโดนๆคนเจ๋งๆ มาต่อคิวเข้าคลับแห่งนี้อีกแล้ว และคงไม่มีเรื่องไปคุยให้ลูกหลานฟังว่าการอยู่ในคลับถึงสองวันนั้นมันเป็นยังไง

partymile-1200x675_zpssnzd9sqj
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER