Who’s the 4 bangkok rising star Female Djs??

05/09/2016

By: WINKIEB

Electronic Dance Music Scene ของเมืองไทยตอนนี้เริ่มพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น คุณจึงได้เห็นเด็กวัยรุ่นหน้าใหม่ๆที่หันมาสนใจดนตรี Underground Music มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Dj, Producer หรือการฟังเพลง ดนตรี Electroni music มันได้กลายเป็นดนตรีของยุค 2016 ไปแล้วจริงๆ เราต้องขอบคุณ Mainstream Dance Music Scene ที่ทำให้เกิดผู้คนเหล่านี้ขึ้นมาใน Scene บ้านเรา แม้มันจะเป็นเพียงกลุ่มเล็กๆก็ตาม

วันนี้ทั้ง 4 Djs และ Producer ที่เราเลือกมานั้นคือ 4 คนที่มีผลงานหรือเป็น Dj ที่อยู่ในวงการณ.ขณะนี้และน่าจับตามมองมากที่สุด บางคนถึงขั้นถูก Booking ไปเล่นถึงต่างประเทศในทุกๆเดือนเลยก็มี เราไม่แบ่ง Genre ,ไม่ขิง , ไม่ mainstream จนเกินงาม เพราะจะหา Dj เจ๋งๆแบบนี้ในบ้านเราก็ยากเต็มที เพราะฉนั้นเราจึงไม่อยากไห้คุณพลาดที่จะทำความรู้จักกับพวกเธอเหล่านี้ ไปดูกันครับ

Mendy Indigo
Page : Mendy.Thailand
Genre : Techno
Mendy

NT66
Page : NT.66
Genre : Tech House, Garage
NT66

Patty Yourvillian (Dj & Mc)
Page : Pattyyourvillian
Genre : Trap, Hiphop, Electro
Patty

Dj Paka
Page : PAKA
Genre : Electro
Djpaka

Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER