WHITE ROSE – FREE FALL

26/08/2014

By: admin

นี่คือ Single Electronic Pop/Rock เพลงแรกของ พีช พชร จิราธิวัฒน์ ภายใต้ค่าย Spicy Disc งานนี้พีชลงมือเขียนเนื้อร้องร่วมกับพี่บอย ตรัย ภูมิรัตน และดนตรีโดยบีม ภากร มุสิกบุญเลิศ (Siam Secret Service, Knock the knock) ในอัลบั้มที่ชื่อว่า White Rose (ไวท์ โรส) ใน Single ที่ชื่อ Free Fall

“เราอยากสร้างงานที่ช่วยจุดประกายควา¬มคิดของคนทีมีความฝันทุกคน เราอยากทำงานที่ช่วยยกระดับจิตใจไม่ใช้แค่ดนตรีที่ผ่านหูออกไป เราอยากให้เพลงนี้ทำให้ผู้คนเหล่านั้นได้ร้องมันออกมาและร้องไปพร้อมกับเรา” เพลง Free Fall เหมือนเป็นเพลงหัวใจสำคัญของ White Rose เป็นเพลงที่เริ่มต้นสร้างทุกๆอย่างให้กับว¬งไม่ว่าจะเป็นวิธีการทำงาน สไตล์ของเพลง หรือแนวคิดของตัว พีช พชร และ บีม ภากร ก็ได้มาจากการที่เราทำ Free Fall ทั้งนั้น ” เพลงนี้มันเหมือนเป็นทุกๆ สิ่ง ทุกๆ อย่างในการทำให้เกิดวงนี้ และทำให้วงเดินต่อได้อย่างมั่นใจ ”

Free Fall มาจากการนำเอาคำว่า”อิสระและความหวัง มาเป็นตัวตั้ง เพลงนี้ถูกคิดขึ้นในช่วงที่เมืองไทยกำลังป¬ระสบปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง จึงทำให้เราอยากเขียนเพลงที่สะท้อนสิ่งที่¬อยู่ภายใต้เรื่องราวเหล่านั้นออกมา ซึ่งก็คือ ความหวังและความเชื่อ ที่อยากเห็นสิ่งที่ดีเกิดขึ้นมา แต่ในบางครั้งเราหวังโดยไม่มีจุดหมาย หรือแม้กระทั่งไม่มีทางออกหรือไม่มีคำตอบ จนเกิดเป็นคำถามว่า ในเมื่อทุกคนอยากรักกัน อยากได้รอยยิ้ม แต่เหตุใดจึงนำเอาความโกรธและเกลียดมาปะทะ¬ใส่กัน แล้วความฝัน ความรัก และ ตัวตนของเรานั้น หายไปไหน ทำไมเราไม่ลุกขึ้นมาเพื่อสิ่งเหล่านี้ ”

งานนี้ได้แรงสนับสนุนจากพี่ๆในวงการเพลงที่มาร่วมงานในอัลบั้มนี้เป็นอย่างดี ทั้งพี่บอย ตรัย ภูมิรัตน , พี่บีม ภากร มุสิกบุญเลิศ จาก Siam Secret Service งานเพลงดีๆแบบนี้ต้องขอสนับสนุนด้วยคนครับ

CREDITS
เนื้อร้อง ตรัย ภูมิรัตน และ พชร จิราธิวัฒน์
ดนตรี ภากร มุสิกบุญเลิศ
เรียบเรียงและsynthesizer กวิน อินทวงษ์
กีต้าร์ พชร จิราธิวัฒน์,ภากร มุสิกบุญเลิศ
เบส ภากร มุสิกบุญเลิศ
Mix และ Master สราวุธ พรพิทักษ์สุข
Source : White rose
admin


bill@tempobkk.com

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER