What’s Music Festivals Make?

21/07/2016

By: WINKIEB

วันนี้เรามาดูยอดเงินและจำนวนคนมหาศาลที่หมุนเวียนในแต่ละ Festivals ก่อนจะมาเป็น Music Festival เจ๋งๆที่เห็นอย่างทุกวันนี้เขาทำอะไรกันบ้าง

การจัดงาน Festival ในอเมริกาเกิดขึ้นแทบทุกเดือน คุณคงเคยได้ยินทั้ง Coachella, Sasquatch, Electric Datsy Canival, Warped, Austin City Limits, Hangout Music Fest, Lollapalooza, Firefly, Bonnaroo, Ultra, Tomorrowland ทั้งหมดนี่คือชื่อของงาน Festival ที่ทำเงินและดึงดูดคนได้มากที่สุดในอเมริกา ในแต่ละปีนักท่องเที่ยวเดินทางเพื่อมาร่วมงานมากกว่าหมื่นคน ถ้ารวมจำนวนคนทั้งหมดของทุกงานคุณเชื่อมั้ยว่ามันเป็นจำนวนมากถึง 2,100,000 คนเลยทีเดียว

ส่วนเรื่องราคาบัตรก็ไม่ต้องพูดถึง มันมีราคาสูงลิ่วไปจนถึง 1,600 เหรียญสหรัฐฯ นี่ยังไม่รวมราคา V.V.I.P ที่จะมีทั้งเต้นท์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆจนทำให้ราคาแตะที่ 6,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือบางงานก็มากกว่านั้น นี่คืออะไร การไปงาน Festival ต้องลงทุนถึงขนาดนั้นจริงๆหรอ และคนเหล่านี้คือคนที่มาเพื่อคำว่า Music Festival จริงๆรึเปล่า เรื่องนี้น่าคิด ส่วนเรื่องราคาของอาหารและเครื่องดื่มในงานก็รู้ๆกันอยู่ว่ามันสามารถทำราคาได้ดีเลยทีเดียว โดยราคาต่ำสุดอยู่ที่ 500 กว่าบาท นี่คือเบียร์ 1 แก้วเท่านั้นนะ

แน่นอนว่าราคาเหล่านี้คุณจะได้มาพร้อมกับ Line Up ศิลปินเจ๋งๆมากมาย กว่า 10 Stage ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินปล่อยตัวปล่อยใจอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และแต่ละศิลปินก็เรียกได้ว่ายกโขยงเอาศิลปินตัว Top ของโลกมาให้คุณได้ชมถึงที่ บางคนที่รักดนตรีจริงๆก็คุ้มแสนคุ้ม แต่บางคนมาเพื่อบอกโลกนี้ว่าคุณได้มางานนี้แล้วก็ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆไปเต็มๆ หรือบางคนมาเพื่อเปิดรับสิ่งใหม่ๆดนตรีใหม่ๆเพื่อนใหม่และอาจได้สังคมใหม่ๆที่มีแต่คนชื่นชอบในแบบคุณโดยไม่รู้ตัว Music Festival จึงเป็นชื่อที่การันตรีความไม่น่าจะเป็นไปได้ให้เกิดขึ้นจริงในชีวิตคุณ แม้ราคาของบัตรอาจแพงเกินไป แต่ถ้าแลกมาด้วยประสบการณ์ใหม่ๆของชีวิตเราว่ามันก็คุ้มนะ
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER