WHAT IS TIDAL AND WHY IS DAFT PUNK BACKING IT?

01/04/2015

By: admin

คุณคงเคยได้ยิน Jay-Z พูดถึงเรื่องสำคัญของวงการ Streaming กันไปแล้ว และเมื่อวานนี้ได้มีการเปิดตัวTidal มันคือชื่อของบริการ Streaming ทางยุโรปที่ Jay-Z เพิ่งควักเงินลงทุนไปกว่า $54 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ไม่ต้องเดาเลยว่างานนี้ใครจะมาเป็นผู้ร่วมลงทนด้วย ที่แน่นอนตอนนี้ก็เห็นจะเป็น Daft Punk, Calvin Harris, Kanye West, Beyonce, Madonna และอีกหลายๆคนที่ถูกเสนอชื่อเข้ามาเป็นเจ้าของร่วมกันในบริการ Streaming ตัวนี้

นอกเหนือจาก V.D.O เปิดตัวสุดเท่ที่รวบรวมศิลปินตัวเก๋าไว้มากที่สุดแล้ว บริการ Streaming ตัวนี้มันยังกลายเป็นคู่แข่งตัวสำคัญของ Beats, Spotify และ Rdio บริษัทที่ทำเรื่องเกี่ยวกับการ Streaming เป็นหลัก
นี่คือสิ่งที่เรารู้มา และขอนำมาพูดถึง
Tidal
Tidal คือบริการ Streaming ของฝั่งยุโรปที่ Jay-Z หยิบขึ้นมาลงทุนในราคา $54 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และมันได้มีการกำหนดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในเรื่องอนาคตของดนตรีไว้คร่าวๆบ้างแล้ว
bits and bones บอกไว้ว่า “ มันเป็นบริการ Streaming ที่สุดยอดคุณภาพเสียง และเป็น High Definition Music Video โดยผู้เชี่ยวชาญ” “the first music streaming service that combines the best High Fidelity sound quality, High Definition music videos and expertly Curated Editorial”. โดยบริการทั้งหมดนี้จะจะอยู่ที่เดือนละ $ 19.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือสองเท่าของคู่แข่ง

Service
Tidal เป็นบริการที่จะต้องชำระเงินต่อเดือนถึงจะสามารถชม Streaming ตัวนี้ได้ ตกอยู่ที่เดือนละ$ 19.99 เหรียญสหรัฐฯ ที่แลกมาซึ่งคุณภาพเสียงของเพลงและ V.D.O ที่คุณจะได้รับชม

Artists
Alicia Keys, Arcade Fire’s Win Butler และ Régine Chassagne, Beyoncé, Daft Punk, Jack White, Jason Aldean, J. Cole, Jay Z, Kanye West, Deadmau5, Madonna, Nicki Minaj, Rihanna และ Usher ที่ร่วมเปิดตัวพร้อมกับ Chris Martin and Calvin Harris โดย Skype

ตอนนี้ Tidal ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ไม่ได้ใหม่มากนักเพราะมีบริษัทหลายๆเจ้าทำออกมาก่อนหน้าแล้ว แต่ที่มันพิเศษคือผู้ลงทุน ,ผู้ร่วมลงทุน, และเจ้าของนั้นก็เป็นศิลปินระดับหัวๆของโลก นั่นทำให้ Tidal มีความน่าสนใจมากกว่าบริษัทอื่นๆที่ทำในแบบเดียวกัน และในขณะเดียวกันมันยังมุ่งไปในเรื่องของคุณภาพเสียง และการรับชมที่คุณจะได้รับความมันแบบเต็มๆ

เราไปดู V.D.O เปิดตัวกันก่อนเลยครับว่ามัน Excusive ขนาดไหน ต่อจากนี้ก็รอชมกันว่า Streaming ตัวนี้จะเปิดตัวเต็มๆให้เราได้ชมกันเมื่อไหร่ และคราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราต้องเสียเงินให้กับมันอีกแล้ว ถ้าอยากรู้ว่ามันคมชัดขนาดไหน เข้าไปดูได้ที่ Source ด้านล่างนี้ครับ


tidal-streaming-music

Source : Tidal
admin


bill@tempobkk.com

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER