WHAT IS TIDAL AND WHY IS DAFT PUNK BACKING IT?

01/04/2015

By: admin

คุณคงเคยได้ยิน Jay-Z พูดถึงเรื่องสำคัญของวงการ Streaming กันไปแล้ว และเมื่อวานนี้ได้มีการเปิดตัวTidal มันคือชื่อของบริการ Streaming ทางยุโรปที่ Jay-Z เพิ่งควักเงินลงทุนไปกว่า $54 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ไม่ต้องเดาเลยว่างานนี้ใครจะมาเป็นผู้ร่วมลงทนด้วย ที่แน่นอนตอนนี้ก็เห็นจะเป็น Daft Punk, Calvin Harris, Kanye West, Beyonce, Madonna และอีกหลายๆคนที่ถูกเสนอชื่อเข้ามาเป็นเจ้าของร่วมกันในบริการ Streaming ตัวนี้

นอกเหนือจาก V.D.O เปิดตัวสุดเท่ที่รวบรวมศิลปินตัวเก๋าไว้มากที่สุดแล้ว บริการ Streaming ตัวนี้มันยังกลายเป็นคู่แข่งตัวสำคัญของ Beats, Spotify และ Rdio บริษัทที่ทำเรื่องเกี่ยวกับการ Streaming เป็นหลัก
นี่คือสิ่งที่เรารู้มา และขอนำมาพูดถึง
Tidal
Tidal คือบริการ Streaming ของฝั่งยุโรปที่ Jay-Z หยิบขึ้นมาลงทุนในราคา $54 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และมันได้มีการกำหนดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในเรื่องอนาคตของดนตรีไว้คร่าวๆบ้างแล้ว
bits and bones บอกไว้ว่า “ มันเป็นบริการ Streaming ที่สุดยอดคุณภาพเสียง และเป็น High Definition Music Video โดยผู้เชี่ยวชาญ” “the first music streaming service that combines the best High Fidelity sound quality, High Definition music videos and expertly Curated Editorial”. โดยบริการทั้งหมดนี้จะจะอยู่ที่เดือนละ $ 19.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือสองเท่าของคู่แข่ง

Service
Tidal เป็นบริการที่จะต้องชำระเงินต่อเดือนถึงจะสามารถชม Streaming ตัวนี้ได้ ตกอยู่ที่เดือนละ$ 19.99 เหรียญสหรัฐฯ ที่แลกมาซึ่งคุณภาพเสียงของเพลงและ V.D.O ที่คุณจะได้รับชม

Artists
Alicia Keys, Arcade Fire’s Win Butler และ Régine Chassagne, Beyoncé, Daft Punk, Jack White, Jason Aldean, J. Cole, Jay Z, Kanye West, Deadmau5, Madonna, Nicki Minaj, Rihanna และ Usher ที่ร่วมเปิดตัวพร้อมกับ Chris Martin and Calvin Harris โดย Skype

ตอนนี้ Tidal ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ไม่ได้ใหม่มากนักเพราะมีบริษัทหลายๆเจ้าทำออกมาก่อนหน้าแล้ว แต่ที่มันพิเศษคือผู้ลงทุน ,ผู้ร่วมลงทุน, และเจ้าของนั้นก็เป็นศิลปินระดับหัวๆของโลก นั่นทำให้ Tidal มีความน่าสนใจมากกว่าบริษัทอื่นๆที่ทำในแบบเดียวกัน และในขณะเดียวกันมันยังมุ่งไปในเรื่องของคุณภาพเสียง และการรับชมที่คุณจะได้รับความมันแบบเต็มๆ

เราไปดู V.D.O เปิดตัวกันก่อนเลยครับว่ามัน Excusive ขนาดไหน ต่อจากนี้ก็รอชมกันว่า Streaming ตัวนี้จะเปิดตัวเต็มๆให้เราได้ชมกันเมื่อไหร่ และคราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราต้องเสียเงินให้กับมันอีกแล้ว ถ้าอยากรู้ว่ามันคมชัดขนาดไหน เข้าไปดูได้ที่ Source ด้านล่างนี้ครับ


tidal-streaming-music

Source : Tidal
admin


bill@tempobkk.com

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER