‘We Are Your Friends’ gets right or wrong about dance music

02/09/2015

By: WINKIEB

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังเป็นประเด็นที่น่าสนใจของฝั่งออสเตรเลียอยู่พอสมควร เพราะหนังเพิ่งได้เข้าฉายไปเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมาที่ออสเตรเลีย มีการถกเถียงกันเล็กน้อยเกี่ยวกับวงการ Dance Music ว่าหนังเรื่องนี้ถูกหรือผิดที่ดึงเอาคำนี้มาใช้ หรืออีกคำถามคือ นี้คือมุมมองต่อวงการ Dance Music จริงๆหรือ คำถามเหล่านี้น่าสนใจนะครับ รวมไปถึงสื่อหลายๆที่ก็ออกมาพูดถึงหนังเรื่องนี้ในแง่ลบหลังจากได้ดูแบบเต็มๆกันไปแล้ว

หนังเรื่องนี้เรียกง่ายๆเลยคือหนังสำหรับ “EDM Generation” และมันทำรายได้แย่สุดๆบน Box Office ในวันเปิดตัวจาก 2,333 โรงภาพยนตร์มีรายได้เพียง 1.8 ล้านดอลล่าสหรัฐฯ นั่นราคาพอๆกับเค้กของ Steve Aoki ทั้งอาทิตย์เลยนะ ถ้าหวังจะได้ข้อคิด หรือแง่คิดจากหนังเรื่องนี้ขอให้คิดซะใหม่ รวมไปถึงสื่อหลายสื่อออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้กันอย่างดุเดือด ไม่ว่าจะเป็น Traxsource, Pulseradio, Inthemix และอีกหลายๆหัวที่ยังกล่าวไม่หมด
- We strongly advise that you don’t find out for yourself. Traxsource said.
- Much like some mainstage music, it’s big, brash, obnoxious, and at times teeth-gratingly cheesy. In the mix Said.
- Everything that’s wrong with We Are Your Friends. Pulseradio.net

หนังแสดงให้เห็นมุมของการก้าวเข้ามาเป็น Dj และทำเพลงของเด็กรุ่นใหม่ในยุคนี้ อาจมีการดึงเรื่อง Club Scene เข้ามามีส่วนร่วมบ้าง แต่มันถูกหรือผิดที่จะใช้คำว่า Club Scene กันหล่ะ เพราะเรื่องราวมันดูแล้วเกี่ยวกับงาน Festival และ Mainstream ซะมากกว่า แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดของ Dj และศิลปินทั้งหลายคือการเล่นในงาน Festival ที่มีผู้คนนับหมื่น นับพันคนเต้นรำให้กับเพลงของคุณ แต่ถ้าย้อนกลับใปในยุคที่เป็นเพลง Dance จริงๆแล้วจะก็หนังเรื่องนี้แตกต่างกันลิบลับ รวมไปถึงเพลงประกอบบาง Track ที่อาจจะขัดใจใครอยู่บ้าง

นี่เป็นเพียงข้อคิดเห็นและความเป็นส่วนตัวที่อยากมาเล่าสู่กันฟังครับ ไม่ได้เป็นการตัดสินใครทั้งนั้นครับ อยู่ที่ผู้ชมและผู้ฟังรวมถึง Taste ของคนๆนั้นเองที่จะเป็นผู้ตัดสินใจ หนังเรื่องนี้จะเข้าฉายเมื่อไหร่ต้องติดตามกันเอาเองครับ เพราะอาจจะอีกสักพักกว่าจะมาบ้านเรา ส่วนใครที่อยากดูหนังที่เกี่ยวกับ Club Scene และวงการ Dance Music จริงๆแนะนำให้เข้าไปดูใน Link นี้เลยครับ The 10 best-ever movies about club culture
Source : WAYF
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER