WATCH RL GRIME AT MIXMAG LIVE

24/01/2015

By: admin

เปิดตัวต้นปี 2015 กับ RL Grime ใน Mixmag Live ที่คุณต้องดู

เรียกว่าเมื่อปลายปีที่ผ่านมาเป็นปีของ RL Grime จริงๆ เพราะเขาทำให้เด็กๆในยุคนี้หันมาฟังเพลง Trap ทำเพลง Trap ออกมาแทบจะทุกประเทศ เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์เลยก็ว่าได้ ไม่เคยคิดว่าแนวดนตรีที่เพิ่งเกิดขึ้นนี้ จะกลายมาเป็นที่นิยมในหมู่มากเช่นวันนี้ Trap ถือเป็นอีกแขนงหนึ่งของดนตรี Hip Hop แต่ใส่ Bass และ Hi-Hats เข้าไปมึงจึงต่างจากเพลง Hip Hop

Trap ถือกำเนิดจริงๆเมื่อปี 1990 ในแถบอเมริกาใต้ แต่ยังไม่เป็นที่นิยมเท่าที่ควร จนกระทั่งในปี 2012 ที่ Dj และ Producer เริ่มเอามันกลับมาอีกครั้ง และแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆในปี 2013

วันนี้หนึ่งในศิลปิน Trap Music ที่โด่งดังอีกคนในตอนนี้อย่าง RL Grime ก็กลายเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่นำแนวเพลงนี้กลับมา และยึดถึงแนวเพลงนี้เป็น Genres ของตัวเองไปซะเลย เพราะถ้าให้พูดถึงศิลปิน Trap ที่ดังๆในตอนนี้ก็ต้องเป็นเขาคนนี้นี่หล่ะ นอกจาก Trap และ RL Grimes หรือ Henry Steinway ก็ยังเป็น Producer เพลง hip hop, trap และ bass music, อีกด้วย ตอนนี้ลองไปฟังเพลงของเขาที่เรานำมาฝากพ้อมกับ Selection Dj สดๆใน Mixmag Live กันครับ
Source : RL Grime
admin


bill@tempobkk.com

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER