WATCH FESTIVAL-GOERS GET THEIR DRUGS TESTED

15/09/2014

By: admin

The Bunk Police คือหน่วย “ตรวจยา” ที่นาย Adam Auctor (นามสมมุติ) เป็นตัวตั้งตัวตีของ Project นี้ พวกเขาเดินทางไปยังเทศกาลดนตรีต่างๆ ทั่วอเมริกา เพื่อรับตรวจเช็คความบริสุทธิ์ของยาที่เหล่านักเสพใช้ในโอกาสอันพิเศษเหล่านี้
ฟังดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งกิมมิคที่เจ๋งใช้ได้เลยสำหรับเทศกาลดนตรี

แต่เรื่องของเรื่องก็คือ ถึงแม้ว่าเจ้าชุดตรวจสอบเนี่ยมันจะถูกกฏหมายร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เหล่า Bunk Police ก็จำใจต้องลักลอบเอาของพวกนี้เข้างานอยู่ดี เพราะพวก Promoter จัดงานเขาไม่ชอบไอเดียนี้เท่าไหร่ เพราะการมีไอ้เจ้าชุดตรวจสอบยาเหล่านี้อยู่ในงาน ก็ถือว่าเหมารวมได้ว่า คนที่มาร่วมงานสามาถเอายาเสพติดเข้ามาในงานของเขาไงล่ะ

ที่บรรดาผู้จัดเขากลัวๆ เกร็งๆ อย่างนี้ก็เพราะเจ้ากฏหมายอเมริกันที่ชื่อ (RAVE – Reducing American’s Vulnerability to Ecstasy Act) ที่บอกทำนองว่า ผู้จัดงานจะเป็นผู้รับผิดชอบต่อปัญหายาเสพติดในงานทั้งหมด

ชาว Bunk Police ได้ก้าวลึกไปอีกขั้นด้วยการทำสุดยอดสารคดีความยาว 1 ชั่วโมงชื่อ “What’s in my baggie?” ที่นอกจากจะให้การศึกษา และเปิดประเด็นแล้ว ยังชี้ให้หลอนกันอีกเรื่องว่า สิ่งที่คุณซื้อจริงๆ อาจไม่ใช่สิ่งที่คิดว่าคุณกำลังซื้ออยู่ และเจ้าคนที่ขายคุณเนี่ย ก็รู้เรื่องนี้ดี คุณจะได้ยินถึงเรื่องการเสียชีวิตจากยาปลอม และความยากลำบากทางการเมืองต่างๆ ที่ทีมนี้ต้องประสพพบเจอ สุดท้ายนี้ คติสอนใจก็คือ: Be safe, kids!

และด้านล่างก็คือชาร์ตของการทดสอบสารเสพติดต่างๆ เพื่อเป็นประโยชน์และเตือนสติให้กับเหล่านักเสพทุกคน

DRUGTESTING

DRUGTESTING1

admin


bill@tempobkk.com

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER