Techno-club.net สถานที่เรฟเสมือนจริง (Virtual) เปิดตัวรูปแบบใหม่แล้ววันนี้

27/01/2021

By: WINKIEB

Covid เกิดมาเพื่อทำลาย และสร้างสรรค์ในเวลาเดียวกัน เราจึงได้รู้จักกับ Techno Club กลุ่มนักจัดปาร์ตี้ที่ Streaming online เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา Techno Club จะ Streaming ทุกๆวันศุกร์ – อาทิตย์ ผู้จัดงานอย่าง Dave Bate และ Cisco Ferreira, AKA The Advent กำลังสร้างสิ่งใหม่ๆขึ้นจากการดู Streaming โดยการสมัครสมาชิกที่คุณสามารถจ่ายค่าสมัครเพื่อดู Streaming แบบนาทีต่อนาที

Resident Advisor ได้พูดคุยกับผู้ร่วมก่อตั้ง Cisco Ferreira เกี่ยวกับการ Streaming รูปแบบใหม่ ด้วยการสมัครสมาชิกที่คุณสามารถจ่ายเงินค่าดูแบบนาทีต่อนาทีได้ พวกเขามีผู้เล่นเจ๋งๆที่จะเปิดให้เข้าชมทุกสุดสัปดาห์ และเราจะทำให้มันคงเส้นคงว่าแบบนี้ตลอดไป ตัวเลือกในการ Live stream ในปัจจุบันมีมากมาย แต่ Ferreira และ Bate พยายามที่จะหวนคืน DIY Culture เมื่อ 30 ปีที่ผ่านมา

“ถ้าคุณอยู่ใน Scene ก็จะรู้ว่า Scene นี้มันเล็กมากๆในช่วงเริ่มต้น และตอนนั้นเราแข่งกับ pop culture” Ferreira กล่าว “ แต่ตอนนี้เรากำลังแข่งกับ Scene Dance Music ที่แต่งต่างออกไป เราอยากเติบโตในแบบเดียวกับที่เราเติบโตเมื่อ 30 ปีก่อน และวิธีเดียวที่จะทำได้คือการทำบางสิ่งที่ไม่เหมือนคนอื่นๆ”

Techno-club.net คือกลุ่มนักจัดปาร์ตี้รุ่นเก๋าที่เริ่มทำปาร์ตี้มาตั้งแต่ 30 ปีที่แล้ว พวกเขาได้รับความเชื่อถือจาก Dj ระดับหัวๆของ Scene Underground ทั้งยุโรปและอเมริกา แต่มาช่วง 10 ปีที่ผ่านมา Scene Dance music ได้ก่อกำเนิดแนวดนตรีที่หลากหลายมากขึ้น ดีเจเกิดขึ้นแทบจะทุกวัน รวมไปถึงการฟังของกลุ่มคนใน Scene ก็เปลี่ยนไปด้วย แต่ทีม Techno club ก็ยังทำการ Streaming อยู่เช่นเดิมแม้จะไม่ได้มีคนชมตูมตามเหมือนที่ผ่านมา ยิ่งสถานการณ์ Covid-19 ยิ่งทำให้ต้องกลับมาคิดใหม่ว่าจะทำยังไงให้พวกเขากลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง และนี่เองที่เกิดเป็น Techno-club.net ที่คุณสามารถสมัครสมาชิกและดู Live stream แบบนาทีต่อนาที อยากหยุดตอนไหนก็หยุด อยากดูตอนไหนก็ดูจ๊ะ

Techno-club.net จะเปิดให้ชมฟรีในวันที่ 29 มกราคมนี้ หลังจากนั้นจะเปิดให้ใช้บริการโดยสารสมัครสมาชิกที่มีศิลปินให้ชมกว่า มากกว่า 20 ศิลปิน และ 10 ห้อง กับ 3 แนวเพลง ติดตาม Techno-club.net ได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้

Screen Shot 2564-01-27 at 14.25.15

Screen Shot 2564-01-27 at 14.26.48

Screen Shot 2564-01-27 at 14.27.26
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER