VINYL FASCINATION

30/10/2016

By: WINKIEB

V.D.O ตัวนี้เป็นการสำรวจให้เราเห็นถึงความนิยม ความหลงใหลของดนตรี Electronic Music Scene ในปัจจุบัน มันไม่ใช่เพียง Dj, Club Scene แต่มันคือทั้งหมดทั้งมวลของดนตรี Electronic Music จากแผ่นเสียงเหล่านี้

ไม่ว่า DJs, producers, ศิลปิน, ผู้จัดการค่ายเพลง, distributors และ collectors อย่าง Claas Brieler (Jazzanova), Steffi (Ostgut Ton, Klakson), Finn Johannsen (Hardwax, Macro), Cinthie (Beste Modus), Marc Schneider (Word & Sound) ได้ออกมาพูดถึง Scene แผ่นเสียง ความชอบ หลงใหล จนกลายมาเป็นความคลั่งใคล้ที่สามารถใช้ชีวิตอยู่กับเสียงเพลงและแผ่นเสียงเหล่านี้ได้ตลอดเวลา จากแผ่นละไม่ถึงร้อย จนตอนนี้บางแผ่นกระโดดขึ้นไปเกือบหมื่นเลยก็มี จะว่าไปแล้วแผ่นเสียงมันก็คือผลงานศิลปะในรูปแบบเสียงที่ไม่มีวันตาย คุณจะหยิบเพลงจากยุค 20’s มาฟังมันก็คือ Sound ดนตรีที่ยังคงความ Classic อยู่เสมอ
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER