VIDEO SHOWS HOW TRIPPING ON ACID UNLOCKS YOUR CHILDLIKE CREATIVITY

20/06/2016

By: WINKIEB

V.D.O ตัวนี้จะเผยให้เห็นประสิทธิภาพของ LSD ที่อาจใช้รักษาโรคได้ในอนาคตข้างหน้า จากการศึกษาล่าสุดในลอนดอนของอาสาที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ด้วยการฉีด LSD 75mcg ในหนึ่งวัน แล้วทำการสแกนสมองด้วยเทคนิคใหม่ที่ชื่อ Arterial Spin Labelling นักวิทยาศาสตร์ทำการวัดการไหลเวียนของเลือด การเชื่อมต่อการทำงานในร่างกายระหว่างสมองและคลื่นสมอง ก็ยิ่งทำให้เข้าใจพื้นฐานผลกระทบของ LSD ที่มีต่อระบบประสาทมากยิ่งขึ้น

ผู้เข้าร่วมรายงานความฝันและภาพที่ซับซ้อน “รู้สึกถึงความเป็นหนึ่งเดียวของจักรวาลและการสูญเสียตัวเอง” ตามการศึกษาขอบเขตในสมองที่เคยแยกการเชื่อมต่อของสิ่งหนึ่งสู่อีกสิ่งหนึ่ง ได้ถูกช่วยเหลือโดยยาเสพติดที่มีประสิทธิภาพมาที่สุดในโลก

“แม้จะหลับตาอยู่ แต่เราเห็นพื้นที่ปกติในสมองมากมาย ในกระบวนการการมองเห็นภายใต้การใช้ LSD ของอาสาสมัคร” Robert Carhart-Harris นักวิทยาศาสตร์ได้กล่าวเอาไว้

Amanda Feilding ผู้อำนวยการของมูลนิธิ Beckley Foundation กล่าวว่า “ในที่สุดเราก็เปิดตัวกลไกพื้นฐานของสมองด้วยศักยภาพของ LSD ไม่ใช่เพียงรักษา แต่ทำให้เข้าใจจิตสำนึกของตัวเองได้อย่างลึกซึ้งที่สุดด้วย”

ในขณะที่บางส่วนของสมองดูเหมือนจะเชื่อมต่อกัน แต่ภาพสแกนก็ทำให้เห็นสมองส่วนที่เสียหาย และขาดการเชื่อมต่อของ Parahippocampus และ Retrosplenial Cortex การศึกษานี้อาจแหวกแนวไปสักหน่อยสำหรับการใช้ LSD แต่มันมาซึ่งการรักษาที่อาจสามารถใช้ในการแพทย์และรักษาโรคทางจิตเวชได้ในอนาคต


Source : The guardian
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER