UNDERWORLD เจ้าพ่อเพลง Born Slippy กลับมาแล้วพร้อมอัลบั้มใหม่!!

04/12/2015

By: WINKIEB

6 ปีหลังจากห่างหายจากอัลบั้มล่าสุดไป วันนี้พวกเขากลับมาแล้วพร้อมอัลบั้มใหม่ในปี 2016 “Barbara Barbara, we face a shining future” จาก “UNDERWORLD”

ในที่สุด Karl Hyde และ Rick Smith ก็ออกมาประกาศสักทีว่าอัลบั้มที่ 7 ของพวกเขานั้นเสร็จเรียบร้อย และจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 16 มีนาคม 2016 ที่จะถึงนี้ ใครที่อยาก Pre –order อัลบั้มนี้ก่อน สามารถเข้าไปได้ที่ UNDERWORLD’s Website ตาม Link นี้ครับ

อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่าช่วงปีนี้และปีหน้าจะเป็นช่วงที่ศิลปิน Electronic Music รุ่นใหญ่กลับมาโชว์ฝีมือการทำเพลงกันอีกครั้ง ไล่มาตั้งแต่ Daft Punk, The Prodigy, Chemical Brother, New Order และตอนนี้กับ UNDERWORLD งานนี้แฟนเพลงตัวจริงทั้งหลายได้ย้อนเวลากลับไปในช่วง Rave กันอีกครั้งแน่ๆ

ถ้าสังเกตุให้ดีการที่ศิลปินเหล่านี้เลือกที่จะกลับมาทำอัลบั้มหลังจากห่างหายไปนานหลายปี เหตุผลที่สำคัญ ที่เราพยายามนั่งวิเคราะห์นั่นอาจเป็นเพราะว่าวงการดนตรี Electronic Music ในตอนนี้มันเริ่มกว้างมากขึ้น แนวดนตรี Sub Genres เพิ่มมากขึ้น นั่นทำให้เด็กรุ่นใหม่ๆเกิดมากับแนวดนตรีที่หลายหลายมากเกินไป มันมีทั้งข้อดี และข้อเสีย มันเป็นช่วงที่ศิลปินฝีมือดีๆทั้งหลายเริ่ม Fade ออกจากวงการ เลยอาจทำให้เด็กรุ่นใหม่ถูกป้อนสิ่งเดิมๆ ซ้ำๆ ศิลปินทำเพลงออกมาเหมือนๆกันไปหมด ไม่มีใครกล้าแตกต่าง

หากย้อนกลับไปหลายๆปีที่ผ่านมา เราจะได้ยินดนตรีหลายๆแบบ หลายๆแนวก็จริง แต่เป็นแนวที่ชี้เฉพาะเจาะจงไปเลยว่านี่คือดนตรี House Music หรือนี่คือ French House รวมไปถึงตัวของศิลปินเองก็กล้าที่จะแตกต่าง ลองคิดดูสิว่าทำไมเพลง Born Slippy ของ UNDERWORD ถึงกลายเป็นเพลง Electronic Music ที่เจ๋งที่สุดในยุคนั้น และยังเป็นเพลงประกอบหนังเรื่อง Trainsportting ที่สร้างรายได้ถล่มทลายให้กับหนังและเพลงนี้ เพราะเขากล้าที่จะแตกต่างจากความต้องการของท้องตลาดทั่วไป มันเลย Out standing ออกมาให้คนทั้งโลกได้เห็น และกลายเป็นวงดนตรีระดับตำนานที่เด็กรุ่นใหม่ๆคนศึกษาดนตรีของพวกเขาอย่างจริงจัง


มาในวันนี้การกลับมาของ UNDERWORLD อาจสร้างการเปลี่ยนแปลงให้ Scene ดนตรี Electronic Music ในยุคปัจจุบันไม่มากก็น้อย เราแค่หวังว่าศิลปินเหล่านี้อาจเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กรุ่นใหม่เลือกที่จะทำสิ่งที่แตกต่างจากดนตรีในปัจจุบัน และพัฒนา Gen ต่อๆไปให้มีความเจ๋งในเรื่องของดนตรี Electronic Music มากยิ่งขึ้น

ปีหน้าคุณจะได้พบกับตารางทัวร์ที่เน่นเอี๊ยดของพวกเขาอย่างแน่นอน
Underworld 2016 tour dates:

March 17 – Columbia Halle, Berlin, Germany
March 18 – Maimarktclub, Mannheim, Germany
March 24 – Roundhouse, London, UK
March 25 – Roundhouse, London, UK
March 28 – Oosterport, Groningen, Netherlands
March 30 – Cirque Royal, Brussels, Belgium
March 31 – Paradiso, Amsterdam, Netherlands


underworld 1

Underworld – dubnobasswithmyheadman – Mini Documentary (Part 1)


Underworld – dubnobasswithmyheadman – Mini Documentary (Part 2)

Source : UNDERWORLD
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER