UNDERWORLD เจ้าพ่อเพลง Born Slippy กลับมาแล้วพร้อมอัลบั้มใหม่!!

04/12/2015

By: WINKIEB

6 ปีหลังจากห่างหายจากอัลบั้มล่าสุดไป วันนี้พวกเขากลับมาแล้วพร้อมอัลบั้มใหม่ในปี 2016 “Barbara Barbara, we face a shining future” จาก “UNDERWORLD”

ในที่สุด Karl Hyde และ Rick Smith ก็ออกมาประกาศสักทีว่าอัลบั้มที่ 7 ของพวกเขานั้นเสร็จเรียบร้อย และจะออกวางจำหน่ายในวันที่ 16 มีนาคม 2016 ที่จะถึงนี้ ใครที่อยาก Pre –order อัลบั้มนี้ก่อน สามารถเข้าไปได้ที่ UNDERWORLD’s Website ตาม Link นี้ครับ

อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่าช่วงปีนี้และปีหน้าจะเป็นช่วงที่ศิลปิน Electronic Music รุ่นใหญ่กลับมาโชว์ฝีมือการทำเพลงกันอีกครั้ง ไล่มาตั้งแต่ Daft Punk, The Prodigy, Chemical Brother, New Order และตอนนี้กับ UNDERWORLD งานนี้แฟนเพลงตัวจริงทั้งหลายได้ย้อนเวลากลับไปในช่วง Rave กันอีกครั้งแน่ๆ

ถ้าสังเกตุให้ดีการที่ศิลปินเหล่านี้เลือกที่จะกลับมาทำอัลบั้มหลังจากห่างหายไปนานหลายปี เหตุผลที่สำคัญ ที่เราพยายามนั่งวิเคราะห์นั่นอาจเป็นเพราะว่าวงการดนตรี Electronic Music ในตอนนี้มันเริ่มกว้างมากขึ้น แนวดนตรี Sub Genres เพิ่มมากขึ้น นั่นทำให้เด็กรุ่นใหม่ๆเกิดมากับแนวดนตรีที่หลายหลายมากเกินไป มันมีทั้งข้อดี และข้อเสีย มันเป็นช่วงที่ศิลปินฝีมือดีๆทั้งหลายเริ่ม Fade ออกจากวงการ เลยอาจทำให้เด็กรุ่นใหม่ถูกป้อนสิ่งเดิมๆ ซ้ำๆ ศิลปินทำเพลงออกมาเหมือนๆกันไปหมด ไม่มีใครกล้าแตกต่าง

หากย้อนกลับไปหลายๆปีที่ผ่านมา เราจะได้ยินดนตรีหลายๆแบบ หลายๆแนวก็จริง แต่เป็นแนวที่ชี้เฉพาะเจาะจงไปเลยว่านี่คือดนตรี House Music หรือนี่คือ French House รวมไปถึงตัวของศิลปินเองก็กล้าที่จะแตกต่าง ลองคิดดูสิว่าทำไมเพลง Born Slippy ของ UNDERWORD ถึงกลายเป็นเพลง Electronic Music ที่เจ๋งที่สุดในยุคนั้น และยังเป็นเพลงประกอบหนังเรื่อง Trainsportting ที่สร้างรายได้ถล่มทลายให้กับหนังและเพลงนี้ เพราะเขากล้าที่จะแตกต่างจากความต้องการของท้องตลาดทั่วไป มันเลย Out standing ออกมาให้คนทั้งโลกได้เห็น และกลายเป็นวงดนตรีระดับตำนานที่เด็กรุ่นใหม่ๆคนศึกษาดนตรีของพวกเขาอย่างจริงจัง


มาในวันนี้การกลับมาของ UNDERWORLD อาจสร้างการเปลี่ยนแปลงให้ Scene ดนตรี Electronic Music ในยุคปัจจุบันไม่มากก็น้อย เราแค่หวังว่าศิลปินเหล่านี้อาจเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กรุ่นใหม่เลือกที่จะทำสิ่งที่แตกต่างจากดนตรีในปัจจุบัน และพัฒนา Gen ต่อๆไปให้มีความเจ๋งในเรื่องของดนตรี Electronic Music มากยิ่งขึ้น

ปีหน้าคุณจะได้พบกับตารางทัวร์ที่เน่นเอี๊ยดของพวกเขาอย่างแน่นอน
Underworld 2016 tour dates:

March 17 – Columbia Halle, Berlin, Germany
March 18 – Maimarktclub, Mannheim, Germany
March 24 – Roundhouse, London, UK
March 25 – Roundhouse, London, UK
March 28 – Oosterport, Groningen, Netherlands
March 30 – Cirque Royal, Brussels, Belgium
March 31 – Paradiso, Amsterdam, Netherlands


underworld 1

Underworld – dubnobasswithmyheadman – Mini Documentary (Part 1)


Underworld – dubnobasswithmyheadman – Mini Documentary (Part 2)

Source : UNDERWORLD
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

TEMPO NEWSLETTER