Underworld Announce Bangkok Tour On May 2017.

23/02/2017

By: WINKIEB

สร้างความฮือฮาให้กับ Scene ดนตรี Electronic Music ในบ้านเราอย่างมาก กับการประกาศทัวร์ Concert ในเมืองไทยของ Underworld พฤษภาคมนี้

ไม่มีใครเคยคิดว่าวันนี้จะมาถึง วันที่วงระดับตำนานของดนตรี Electronic Music ยุค 80’s จะมาเล่นสดๆให้เราได้ชมกันในเมืองไทยวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ที่ เอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์ นอกจาก Underworld แล้วยังมีกลุ่มศิลปิน Electronic ทั้งไทยและเทศ ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่มาร่วมโชว์ในวันนั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็น Maika Loubté, DCNXTR, Kidnappers, X0809 และ Legend Techno Music ของเมืองไทยอีกหนึ่งคน Nolens.Volens. ส่วนการวางจำหน่ายบัตรจะประกาศให้ทราบเร็วๆนี้ เก็บเงินรอได้เลยงานนี้เรียกได้ว่าคุ้มที่สุดในชีวิตแล้ว


Karl Hyde และ Rick Smith ก่อตั้งวงดนตรี Electronic ที่ชื่อ Underworld ขึ้นเมื่อปี 1980 แต่สิ่งที่ทำให้คนทั้งโลกรู้จักพวกเขาคือ Soundtrack “Born Slippy.NUXX” ที่ผู้กำกับ Danny Boyle ดึงเอามาใช้ในหนังสุดเจ๋งอย่าง Trainspotting เมื่อปี 1996 หลังจากนั้นเราก็ได้ยินเพลงของพวกเขามาเรื่อยๆทั้งจากการผลิต Soundtrack, Solo album และอัลบั้มสุดท้ายช่วงปี 2010 รวมไปถึงเพลงประกอบ Olympics ที่ลอนดอนเมื่อปี 2012

พวกเขาห่างหายจากการทำอัลบั้มนานถึง 6 ปี จนเมื่อปีที่ผ่านมาเราได้รู้จักกับ “Barbara Barbara, we face a shining future” ชื่อของอัลบั้มที่ 7 ในปี 2016 แม้อัลบั้มนี้จะไม่ฮือฮาเหมือนอัลบั้มที่ผ่านๆมา แต่ Underworld ก็คือ Underworld เราจึงได้ฟัง Sound ดนตรีที่ล้ำสมัยที่ผสมระหว่างความ Future และ Oldskool ของ Sound Electronic Music ที่มีกลิ่น House Music, Techno, Experimental, Breakbeat และ Synthpop ที่เจ๋งยิ่งกว่าเดิมSource : Underworld
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

TEMPO NEWSLETTER