Underworld Announce Bangkok Tour On May 2017.

23/02/2017

By: WINKIEB

สร้างความฮือฮาให้กับ Scene ดนตรี Electronic Music ในบ้านเราอย่างมาก กับการประกาศทัวร์ Concert ในเมืองไทยของ Underworld พฤษภาคมนี้

ไม่มีใครเคยคิดว่าวันนี้จะมาถึง วันที่วงระดับตำนานของดนตรี Electronic Music ยุค 80’s จะมาเล่นสดๆให้เราได้ชมกันในเมืองไทยวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ที่ เอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์ นอกจาก Underworld แล้วยังมีกลุ่มศิลปิน Electronic ทั้งไทยและเทศ ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่มาร่วมโชว์ในวันนั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็น Maika Loubté, DCNXTR, Kidnappers, X0809 และ Legend Techno Music ของเมืองไทยอีกหนึ่งคน Nolens.Volens. ส่วนการวางจำหน่ายบัตรจะประกาศให้ทราบเร็วๆนี้ เก็บเงินรอได้เลยงานนี้เรียกได้ว่าคุ้มที่สุดในชีวิตแล้ว


Karl Hyde และ Rick Smith ก่อตั้งวงดนตรี Electronic ที่ชื่อ Underworld ขึ้นเมื่อปี 1980 แต่สิ่งที่ทำให้คนทั้งโลกรู้จักพวกเขาคือ Soundtrack “Born Slippy.NUXX” ที่ผู้กำกับ Danny Boyle ดึงเอามาใช้ในหนังสุดเจ๋งอย่าง Trainspotting เมื่อปี 1996 หลังจากนั้นเราก็ได้ยินเพลงของพวกเขามาเรื่อยๆทั้งจากการผลิต Soundtrack, Solo album และอัลบั้มสุดท้ายช่วงปี 2010 รวมไปถึงเพลงประกอบ Olympics ที่ลอนดอนเมื่อปี 2012

พวกเขาห่างหายจากการทำอัลบั้มนานถึง 6 ปี จนเมื่อปีที่ผ่านมาเราได้รู้จักกับ “Barbara Barbara, we face a shining future” ชื่อของอัลบั้มที่ 7 ในปี 2016 แม้อัลบั้มนี้จะไม่ฮือฮาเหมือนอัลบั้มที่ผ่านๆมา แต่ Underworld ก็คือ Underworld เราจึงได้ฟัง Sound ดนตรีที่ล้ำสมัยที่ผสมระหว่างความ Future และ Oldskool ของ Sound Electronic Music ที่มีกลิ่น House Music, Techno, Experimental, Breakbeat และ Synthpop ที่เจ๋งยิ่งกว่าเดิมSource : Underworld
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

TEMPO NEWSLETTER