Underground Music Festival you should know #1

16/07/2016

By: WINKIEB

Don’t be worry about the name on the line up, Be worry about what you go for!!! เป็นคำพูดของผู้จัดและผู้ก่อตั้งงาน Music Festival เล็กๆ ที่ชื่อ UNSOUND ที่กลายมาเป็นงาน Music festival ระดับโลกที่ไม่ควรพลาด

Unsound คือชื่อของงาน Music Festival ที่คงไม่คุ้นหูใครหลายๆคนนัก มันไม่ใช่งาน Mainstream อย่าง Coachella, Ultra หรือ Tomorrowland มันคืองานเฉพาะกลุ่ม ที่มีความ Unique ตั้งแต่การการคิด Concept ของงาน ไปจนถึง Line Up เป็นงานที่ไม่แสวงหาผลกำไร แต่ทำขึ้นมาเพื่อพัฒนาการฟังดนตรี รวมไปถึงสนับสนุนวงดนตรีที่หาฟังได้ยากในบ้านตัวเอง

Unsound เริ่มต้นจากงานเล็กๆที่อยากพัฒนา Scene ดนตรีของโปแลนด์ให้รู้จักไปทั่วโลก ไม่เพียงแต่งานดนตรีเท่านั้น Unsound ยังถือเป็นงานที่ศิลปิน Visual, Lighthing แขนงต่างๆออกมารวมตัวเพื่อปล่อยของให้ได้ดูกัน มันจึงเป็นงานประจำปีของเหล่าศิลปินทุกสาขา ที่จะออกมารวมตัวแสดงผลงานเจ๋งๆให้ได้ชมกันในทุกๆปี และ V.D.O ตัวนี้ก็จะทำให้คุณรู้จักงานดนตรีงานนี้ได้ดียิ่งขึ้น การนำเสนอเรื่องราวที่แตกต่างทำให้ Unsound ถูกขึ้นหิ้งให้เป็นงาน Music festival ที่แข็งแรง หาใครเลียนแบบได้ยาก เพราะผู้จัดสามารถแทรกแซงดึงเอาเด็กวัยรุ่นในโปแลนด์มารับฟังสิ่งที่เรียกว่า Experimental music ได้อย่างดีเยี่ยม พัฒนาการฟังของเด็กในยุคดิจิตอลได้อย่างแนบเนียน ด้วยความ Real ของการนำเสนอ ทั้งงาน Art (Lighting, installation) และดนตรี คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่างานในแต่ละปีจะมีศิลปินคนไหนมาร่วมงานบ้าง หรือรูปแบบงานจะออกมาเป็นยังไง คุณแค่ต้องเปิดใจรับสิ่งที่คุณจะได้เห็นและได้ยินในคืนนั้น ทุกอย่างมันคือประสบการณ์ใหม่ๆของ Music Festival ที่คุณจะซึมซับกับความประทับใจตรงหน้า และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้คุณคิดสิ่งใหม่ๆในกับ Scene ดนตรี ศิลปะ จนทำให้คุณอยากกลับมาอีกครั้งในปีต่อๆไป
Source : UNSOUND
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER