TURNTABLES AND CDJS HAVE BEEN BANNED FROM THIS UNDERGROUND BERLIN CLUB

20/10/2017

By: WINKIEB

ทิ้ง Vinyl และ USB ก่อนเข้าคลับที่นี้ได้เลย

ในยุคที่ดีเจกลายเป็นเรื่องง่ายๆของคนทั่วโป เพียงแค่มี USB อันจิ๋ว ก็เดินเข้าคลับตัวปลิวไปได้เลย แต่สำหรับที่นี่ไม่ใช่อย่างนั้น “Liquid Sky” คลับจากเบอร์ลินปะกาศอย่างเป็นทางการว่าที่นี่จะไม่มี Turntables หรือ CDJs ให้กับศิลปินหรือดีเจคนไหนๆที่มาเล่นในที่แห่งนี้ ทางคลับยังประกาศอีกว่า พวกเขาไม่ได้ปิดกั้นดีเจที่อยู่ในเบอร์ลินนะ แต่พวกเขาอยากที่จะนำเสนอ หรือผลักดันศิลปินในรูปแบบอื่นๆ ในสไตล์ที่ไม่ซ้ำกัน ผู้คนจะได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ๆเพื่อเป็นทางเลือกของเทคโนโลยีทั้งเก่าและใหม่ในยุคปัจจุบัน

พวกเขาไม่ได้อยากจะแยกตัวออกจาก Night clubs ต่างๆที่อยู่ในเบอร์ลิน เพียงแค่อยากขยายความคิดของผู้คน การเดินเข้าคลับที่ไม่ต้องมีดีเจอยู่บนบูธ มีเพียงเครื่องเล่นเทป Sony, Shortwave radios, Nintendo Gameboys, modular synths แม้กระทั้ง “hacked home-fitness-trainers.” ก็ยังมีที่นี่ และความคิดอันหลุดโลกนี่ กลับได้รับการยอมรับจากดีเจส่วนใหญ่เช่นกัน แถมยังมีศิลปินตัวเก๋าอย่าง Coldcut ที่จะมาเป็น Headline ของงาน Ninja Tune afterparty ในวันศุกร์นี้อีกด้วย

ไปดูความเจ๋งของ “Liquid Sky” ได้ที่ Source ด้านล่างนี้

Liquid Sky 1

Liquid Sky 2

Liquid Sky 3

Liquid Sky 4

Photo by : Bendeg
Source : Liquid Sky
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER