TURNTABLES AND CDJS HAVE BEEN BANNED FROM THIS UNDERGROUND BERLIN CLUB

20/10/2017

By: WINKIEB

ทิ้ง Vinyl และ USB ก่อนเข้าคลับที่นี้ได้เลย

ในยุคที่ดีเจกลายเป็นเรื่องง่ายๆของคนทั่วโป เพียงแค่มี USB อันจิ๋ว ก็เดินเข้าคลับตัวปลิวไปได้เลย แต่สำหรับที่นี่ไม่ใช่อย่างนั้น “Liquid Sky” คลับจากเบอร์ลินปะกาศอย่างเป็นทางการว่าที่นี่จะไม่มี Turntables หรือ CDJs ให้กับศิลปินหรือดีเจคนไหนๆที่มาเล่นในที่แห่งนี้ ทางคลับยังประกาศอีกว่า พวกเขาไม่ได้ปิดกั้นดีเจที่อยู่ในเบอร์ลินนะ แต่พวกเขาอยากที่จะนำเสนอ หรือผลักดันศิลปินในรูปแบบอื่นๆ ในสไตล์ที่ไม่ซ้ำกัน ผู้คนจะได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ๆเพื่อเป็นทางเลือกของเทคโนโลยีทั้งเก่าและใหม่ในยุคปัจจุบัน

พวกเขาไม่ได้อยากจะแยกตัวออกจาก Night clubs ต่างๆที่อยู่ในเบอร์ลิน เพียงแค่อยากขยายความคิดของผู้คน การเดินเข้าคลับที่ไม่ต้องมีดีเจอยู่บนบูธ มีเพียงเครื่องเล่นเทป Sony, Shortwave radios, Nintendo Gameboys, modular synths แม้กระทั้ง “hacked home-fitness-trainers.” ก็ยังมีที่นี่ และความคิดอันหลุดโลกนี่ กลับได้รับการยอมรับจากดีเจส่วนใหญ่เช่นกัน แถมยังมีศิลปินตัวเก๋าอย่าง Coldcut ที่จะมาเป็น Headline ของงาน Ninja Tune afterparty ในวันศุกร์นี้อีกด้วย

ไปดูความเจ๋งของ “Liquid Sky” ได้ที่ Source ด้านล่างนี้

Liquid Sky 1

Liquid Sky 2

Liquid Sky 3

Liquid Sky 4

Photo by : Bendeg
Source : Liquid Sky
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER