TRACKSNATCH – ANAT KORNKASEM

02/01/2014

By: admin


NAME : ANAT KORNKASEM (BALL)
AGE : 25
Occupation : PHOTOGRAPHER / GUITARIST
Why do u love Electronic music : จริงๆมันเริ่มการที่ผมเล่นดนตรีตั้งแต่เด็ก จนช่วงปลายก่อนที่วงจะเรียนจบและแยกตัวกันไปทำมาหากิน เราเริ่มเอาเพลง post-rock มาเล่น cover ดู บวกกับเพลง Alternaive / Indie-Rock ที่เราเล่นกันในยุคนั้นมันมี ลูกผสมของ electronic เข้ามา มีไลน์ synth มี กลอง 808,909 เราก็เลยเริ่มศึกษา เริ่มหัดเขียนไลน์ electronic เพิ่มลงในเพลงที่แต่งกัน แล้วเกิดชอบขึ้นมาจริงๆจนถึงทุกวันนี้


Track 1
Artist : Foals
Track : Red Socks Pugie
Why This Track : เป็นเพลงแทบจะสุดท้ายที่วงเล่นกันเลยครับ เลยแนบมาให้ฟังก่อนว่า อิทธิพลมันเริ่มจากอะไรประมาณนี้ครับTrack 2
Artist : NIN x Peter Murphy (Original by The Normal)
Track : Warm Leatherette
Why This Track : เป็นต้นแบบยุคเก่าของแนวเพลงที่ชอบครับ(Techno/ Industrial /New-wave/) บวกกับชอบค่ายเพลงอังกฤษชื่อ Mute มากครับ เพราะผลผลิตจากค่ายนี้ค่อนข้างตรงรุ่นมากๆ อย่างเช่นวงเก๋าๆอย่าง Depeche Mode..แล้วเพลงนี้เจ้าของค่ายเป็นคนเขียนไว้เอง พอได้วงรุ่นต่อมาอย่าง NIN เอามาทำใหม่กับ Peter Murphy มาอัดเสียงร้อง ผมว่ามันลงตัวดีครับ ปล.ทั้งหมดทั้งมวลนี้เกิดไม่ทันครับ อยากเกิดทันยุคนั้นจริงๆTrack 3
Artist : Gesaffelstein
Track : Pursuit
Why This Track : มีวันนึงผมนั่งดู Vimeo ในหน้า new feed เจองานของ Production House เจ้านึงในปารีสที่ผมชอบและติดตามอยู่ชื่อ Division เป็นเพลงนี้ครับ รีบกดเปิดดูทันที แล้วก็กราบงามๆสามที เพราะชอบอยู่แล้วทั้งหมดตั้งแต่ Gesaffelstein / Prod. House / D.O.P. / Art Di. / เบื้องหลังทั้งหมดยัน Fleur&Manu คู่หูดูโอ้สุดโหดที่มาเป็นผู้กำกับงานนี้ ก็เลยกลายเป็นงาน video art และเพลง ที่ตรงรุ่นจริงๆTrack 4
Artist : UNKLE
Track : Rabbit in your headlights
Why This Track : แนว Trip-hop ก็ชอบฟังครับ สมัยตอนเรียนวิชาภาพยนตร์ผมชอบดูงานของ Jonathan Glazer ผมชอบทุกงานเของเค้า แต่ชอบงานนี้ที่สุด

admin


bill@tempobkk.com

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER