Top 10 Contents in 2015 from TEMPO

31/12/2015

By: WINKIEB

เป็นเวลาย่างเข้าปีที่ 3 กับเว็บไซต์ TEMPOBKK.Com ที่เลือกนำเสนอ Content ที่แตกต่างจาก Content ทั่วไป รวมไปถึงในเรื่องของดนตรี ที่เรายังยึดถือเอาความชอบ ความรัก ในแนวทางของเราออกมานำเสนอให้กับทุกๆคนได้รู้จัก แม้การตอบรับของผู้ฟังและผู้อ่านอาจจะไม่อยู่ในระดับที่น่าพอใจนัก แต่แฟนๆของ TEMPO ทุกคนคือกลุ่มคนที่ Unique ที่สุดในเมืองไทยแล้วก็ว่าได้ เราไม่ได้ดีไปกว่าใคร แต่เราแค่เชื่อในทางที่เราเดิน

ทั้ง 10 Contents นี้จึงเป็น Content ที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านมากที่สุด และมันทำให้เรามีพลังและแรงผลักดันที่จะทำสิ่งดีๆในเกิดขึ้นกับ Scene ดนตรี Electronic Music ในเมืองไทย แล้วเจอกันใหม่ในปี 2016 กับ Content และงาน Event ที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิมแน่นอนครับ

10. WHAT IS TIDAL AND WHY IS DAFT PUNK BACKING IT?
V.D.O เปิดตัวสุดเท่ที่รวบรวมศิลปินตัวเก๋าไว้มากที่สุด สำหรับบริการ Streaming ที่เปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทั้ง Daft Punk, Calvin Harris, Kanye West, Beyonce, Madonna และอีกหลายๆคนที่ถูกเสนอชื่อเข้ามาเป็นเจ้าของร่วมกันในบริการ Streaming ตัวนี้ ถือเป็นการเปลี่ยนอีกหน้าประวัติศาสตร์ของวงการ Streaming โดยศิลปินคนนี้ JAY-Z


9. 10 Electronic artist should perform in bangkok Part1 & Part 2
Content ที่ถูกแบ่งออกเป็น 2 Part เกี่ยวกับ Scene Electronic Music และ Dance Music ทั้ง 20 วงที่เรานำมาเสนอนั้นมีทั้งวง Electronic Pop, Electronic Rock, Rave , Breakbeat, Experimental ฯลฯ เป็น 20 วงที่ทีมงาน Tempo เห็นพ้องต้องกันแล้วว่าเป็น 20 วงที่ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงวงการ Electronic Music ให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างที่คุณได้สัมผัสมันในตอนนี้
9

8. 10 ค่ายเพลงที่มีอิทธิพลต่อวงการเพลง Electronic Music มากที่สุดในปี 2015 เราเลือกเอา 10 ค่ายเพลงที่ดีที่สุด ที่ Unique ที่สุด สำหรับปี 2015 มาให้ได้รู้จักกัน บางคนอาจจะพอรู้จักกันไปบ้างแล้ว แต่บางคนที่ยังไม่รู้จักเราอยากให้คุณลองเปิดใจรับฟังดนตรีจากศิลปินเหล่านี้ที่ตั้งใจผลิตผลงานออกมาให้ได้ฟังกัน 8

7. Amazing Ways To Sneak Booze Into a Festival
Content ที่ดึงเอาเรื่องราวของเหล่านักท่องเที่ยวงาน Festival ที่คิดดัดแปลง แอบเอาพวกเครื่องดื่มเหล่านี้เข้างานโดยไม่ให้ Guard ของงานจับได้ Trick เหล่านี้ถือเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องมากนัก แต่ก็เป็นความ Create ที่คิดกันไปได้
7

6. Southeast Asia Festival
Content ที่เรานำ Festival ดีๆที่เกิดขึ้นในแถบ Southeast Asia มาให้ได้ชมกันว่ามีงานอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง เผื่อเป็น Guide Line ให้กับผู้ที่สนใจได้ทดลองเที่ยว Festival ประเทศใกล้ๆ ก่อนที่จะออกผจญภัยไปทางฝั่งยุโรป
6.1

5. Danny Boyle Confirm ‘Trainspotting 2′ will happen.
ใครที่เป็นแฟนหนังสุดเจ๋งอย่าง Trainspotting งานนี้มีเฮ เพราะ Danny Boyle ออกมา Confirm แล้วว่า คุณจะได้เห็นภาคสองของหนังเรื่องนี้แน่นอน
5

4. “OD The Prodigy & More” The Best Concert in Bangkok ภาพจากงาน Concert “OD The Prodigy & More” ที่เรายกให้เป็นที่สุดของปีนี้ เพราะ The Prodigy ยก Production ทั้งหมดบินมาให้เราชมถึงที่และที่สำคัญคือมันเจ๋งจนไม่สามารถหาที่ติงานงานนี้ได้เลย หนึ่งชั่วโมงครึ่งคือการหลุดเข้าไปอยู่ในอีกโลกที่จะอยู่ในความทรงจำของเราชาว Rave ว่าครั้งหนึ่ง The Prodigy แม่งมาเล่นในเมืองไทยแบบ Full Set 4

3. MDMA อาจกลายเป็นยารักษาโรคตัวใหม่ที่ถูกกฏมายในอีก 6 ปีข้างหน้า
Content ที่เกี่ยวกับยาเสพติดที่ชื่อ MDMA ที่ถูกวิจัยมาแล้วว่าสามารถช่วยสำหรับลดความวิตกกังวลทางสังคมของผู้ใหญ่ที่เป็นออทิสติก และยังหวังว่าจะถูกใช้ในทางการแพทย์ต่อไป ต้องมารอดูกันครับว่าผลการทดลองนี้จะถูกนำมาใช้งานได้จริงๆรึเปล่า
E Ecstasy pills or tablets close up studio shot methylenedioxymethamphetamine

2. 8 แง่คิดจาก 8 ศิลปินไทย ที่จะผลักดันให้คุณอยากสร้างสิ่งใหม่
งานศิลปะที่เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจ ความตั้งใจและทุ่มเทของศิลปินนั้น มีผลในเชิงสร้างสรรค์ต่อผู้รับเสมอ เมื่อไม่นานมานี้เราได้เห็น 8 ศิลปินไทยได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานของตนเอง ผ่านรูปทรงหัวกะโหลก โดยทุกๆคนได้นำเสนอและถ่ายทอดมุมมองของตนเองลงไปในเฟรม เกิดเป็นผลงานที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ทำให้ทีมTempo ได้เข้าไปดูผลงานและอ่านบทสัมภาษณ์ของทุกๆคน จนได้รับแรงบันดาลใจมากมายจากศิลปินทั้ง 8
2

1. Smirnoff Sound Collective THAILAND.
Smirnoff Sound Collective ต้องการที่จะผลักดันวงการ Electronic Dance Music ในเมืองไทยให้กลายเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ทั่วโลกต้องหันมาสนใจ เพราะเรามีทั้งศิลปิน, นักดนตรี มากความสามารถที่พร้อมจะเปิดใจรับสิ่งใหม่ที่แตกต่าง และเราเห็นความเป็นไปทั้งหมดมาเป็นเวลาหลายปี มันถึงเวลาแล้วที่ Scene Electronic Dance Music ในเมืองไทยจะกลายเป็นที่ยอมรับในระดับโลกเสียที งานนี้คุณจะได้เห็นเรื่องราวและ Idea การ Remixing เพลงใน Studio ของเหล่าศิลปิน Local ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนกับ Smirnoff Sound Collective THAILAND
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER