Thom Yorke hints at new Burial and Four Tet collaboration

09/09/2016

By: WINKIEB

เร็วๆนี้เราอาจได้ฟังเพลงใหม่จากการร่วมงานของ 3 ศิลปิน 3 Style อย่าง Burial, Four Tet และ Thom Yorke อีกครั้ง

ข่าวล่ามาแรงของตอนนี้คงเป็นเรื่องของการสัมภาษณ์ Thom Yorke ทาง BBC Radio 1 ในช่วงของ Benji B เมื่อคืนที่ผ่านมา ในรายการยังได้นั่งพูดคุยถึงเรื่องราวการเป็น Dj และเพลงใหม่ที่จะเปิดตัวแบบเต็มๆเร็วๆนี้ ในการสัมภาษณ์เขายังพูดเป็นนัยๆว่า เขาจะพยายามร่วมงานกับ Burial และ Four Tet อีกครั้งให้ได้ Yorke บอกต่อว่าเขาใส่ส่วนผสมใหม่ๆจากการเป็น Producer ในสิ่งที่เขาสร้างมันขึ้นมา โดยก่อนหน้านี้เขาได้ร่วมงานกับ Burial และ Four Tet ในเพลง Ego และ Mirror ภายใต้ค่ายเพลง Text Records ของ Four tet เมื่อปี 2011

Yorke ยังได้อธิบายต่ออีกว่า “เขาหวังว่าจะได้ทำมันอีกครั้งในเร็วๆนี้ จริงแล้วผมทำมันแล้วล่ะ แต่เสียงร้องนั้น Dark เกินไป จากความเห็นของ Kieran aka. Four tet” งานนี้เห็นทีว่าแฟนๆของทั้ง 3 ศิลปินคงจะได้ฟังเพลงแห่งประวัติศาสตร์กันอีกแล้ว รอติดตามกันให้ดีๆเลยล่ะ

ใครยังไม่เคยฟังผลงานการร่วมกันระหว่าง 3 ศิลปินเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ชมได้ที่ด้านล่างนี้

Source : BBC Radio 1
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER