Thom Yorke hints at new Burial and Four Tet collaboration

09/09/2016

By: WINKIEB

เร็วๆนี้เราอาจได้ฟังเพลงใหม่จากการร่วมงานของ 3 ศิลปิน 3 Style อย่าง Burial, Four Tet และ Thom Yorke อีกครั้ง

ข่าวล่ามาแรงของตอนนี้คงเป็นเรื่องของการสัมภาษณ์ Thom Yorke ทาง BBC Radio 1 ในช่วงของ Benji B เมื่อคืนที่ผ่านมา ในรายการยังได้นั่งพูดคุยถึงเรื่องราวการเป็น Dj และเพลงใหม่ที่จะเปิดตัวแบบเต็มๆเร็วๆนี้ ในการสัมภาษณ์เขายังพูดเป็นนัยๆว่า เขาจะพยายามร่วมงานกับ Burial และ Four Tet อีกครั้งให้ได้ Yorke บอกต่อว่าเขาใส่ส่วนผสมใหม่ๆจากการเป็น Producer ในสิ่งที่เขาสร้างมันขึ้นมา โดยก่อนหน้านี้เขาได้ร่วมงานกับ Burial และ Four Tet ในเพลง Ego และ Mirror ภายใต้ค่ายเพลง Text Records ของ Four tet เมื่อปี 2011

Yorke ยังได้อธิบายต่ออีกว่า “เขาหวังว่าจะได้ทำมันอีกครั้งในเร็วๆนี้ จริงแล้วผมทำมันแล้วล่ะ แต่เสียงร้องนั้น Dark เกินไป จากความเห็นของ Kieran aka. Four tet” งานนี้เห็นทีว่าแฟนๆของทั้ง 3 ศิลปินคงจะได้ฟังเพลงแห่งประวัติศาสตร์กันอีกแล้ว รอติดตามกันให้ดีๆเลยล่ะ

ใครยังไม่เคยฟังผลงานการร่วมกันระหว่าง 3 ศิลปินเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ชมได้ที่ด้านล่างนี้

Source : BBC Radio 1
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER