Thom Yorke กับการรีมิกซ์เพลงจาก MF DOOM อีกครั้ง

18/08/2021

By: WINKIEB

Gazzillion Ear เพลงจาก LP Born Like This เมื่อปี 2009 ภายใต้ค่าย Lex Records ของแร็ปเปอร์ผู้เป็นตำนาน MF DOOM มาในปีนี้ถูกนำกลับมารีมิกซ์อีกครั้งโดยศิลปินตัวเก๋าอย่าง Thom Yorke จะว่าไป Yorke เคยรีมิกซ์เพลงนี้ไปแล้วเมื่อปี 2009 ถูกนำเสนอภายใต้นามแฝง Monkey Hustle ตอนนี้กับการรีมิกซ์ล่าสุดในชื่อ Man on Fire ที่ Yorke เคยกล่าวไว้ใน Twitter เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

โดยตัวอาร์ตเวิร์ครีมิกซ์ ได้อ้างอิงถึงคริสตัลจำนวนหนึ่งและแท่ง USB ที่ DOOM ใช้ในการส่งเดโมไปยัง Lex Records อีกด้วย Gazzillion Ear ในเวอร์ชันของ Yorke จะเป็นส่วนหนึ่งของรีมิกซ์ซีรีย์ ซึ่งจะมี King Krule กับรีมิกซ์แทร็ค Jealous ของวง Eyedress และ Think จาก Kaleida ที่ได้ Actress มารีมิกซ์

หลังจากมีการประกาศการเสียชีวิตของ MF DOOM ศิลปินหลายๆคนร่วมเขียนแสดงความอาลัยต่อการจากไปของสุดยอดแร็ปเปอร์ระดับตำนาน Yorke ก็เช่นกัน เค้าเขียนอาลัยให้กับ MF DOOM ไว้ว่า “เขาเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเราหลายๆคน เปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ .. สำหรับฉันวิธีที่เขาพูดมักทำให้ตกตะลึงในอัจฉริยะของแต่ละคำที่สื่อออกมา โดยใช้กระแสของอารมณ์ในแบบที่ฉันไม่เคยได้ยินมาก่อน…”

ตอนนี้ไปฟังรีมิกซ์จาก Thom Yorke กันครับ

Gazzillion Ear 2021


Gazzillion Ear 2009


Source : Lex Records
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

TEMPO NEWSLETTER