Thom Yorke กับการรีมิกซ์เพลงจาก MF DOOM อีกครั้ง

18/08/2021

By: WINKIEB

Gazzillion Ear เพลงจาก LP Born Like This เมื่อปี 2009 ภายใต้ค่าย Lex Records ของแร็ปเปอร์ผู้เป็นตำนาน MF DOOM มาในปีนี้ถูกนำกลับมารีมิกซ์อีกครั้งโดยศิลปินตัวเก๋าอย่าง Thom Yorke จะว่าไป Yorke เคยรีมิกซ์เพลงนี้ไปแล้วเมื่อปี 2009 ถูกนำเสนอภายใต้นามแฝง Monkey Hustle ตอนนี้กับการรีมิกซ์ล่าสุดในชื่อ Man on Fire ที่ Yorke เคยกล่าวไว้ใน Twitter เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

โดยตัวอาร์ตเวิร์ครีมิกซ์ ได้อ้างอิงถึงคริสตัลจำนวนหนึ่งและแท่ง USB ที่ DOOM ใช้ในการส่งเดโมไปยัง Lex Records อีกด้วย Gazzillion Ear ในเวอร์ชันของ Yorke จะเป็นส่วนหนึ่งของรีมิกซ์ซีรีย์ ซึ่งจะมี King Krule กับรีมิกซ์แทร็ค Jealous ของวง Eyedress และ Think จาก Kaleida ที่ได้ Actress มารีมิกซ์

หลังจากมีการประกาศการเสียชีวิตของ MF DOOM ศิลปินหลายๆคนร่วมเขียนแสดงความอาลัยต่อการจากไปของสุดยอดแร็ปเปอร์ระดับตำนาน Yorke ก็เช่นกัน เค้าเขียนอาลัยให้กับ MF DOOM ไว้ว่า “เขาเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเราหลายๆคน เปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ .. สำหรับฉันวิธีที่เขาพูดมักทำให้ตกตะลึงในอัจฉริยะของแต่ละคำที่สื่อออกมา โดยใช้กระแสของอารมณ์ในแบบที่ฉันไม่เคยได้ยินมาก่อน…”

ตอนนี้ไปฟังรีมิกซ์จาก Thom Yorke กันครับ

Gazzillion Ear 2021


Gazzillion Ear 2009


Source : Lex Records
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER