Thom Yorke กับการรีมิกซ์เพลงจาก MF DOOM อีกครั้ง

18/08/2021

By: WINKIEB

Gazzillion Ear เพลงจาก LP Born Like This เมื่อปี 2009 ภายใต้ค่าย Lex Records ของแร็ปเปอร์ผู้เป็นตำนาน MF DOOM มาในปีนี้ถูกนำกลับมารีมิกซ์อีกครั้งโดยศิลปินตัวเก๋าอย่าง Thom Yorke จะว่าไป Yorke เคยรีมิกซ์เพลงนี้ไปแล้วเมื่อปี 2009 ถูกนำเสนอภายใต้นามแฝง Monkey Hustle ตอนนี้กับการรีมิกซ์ล่าสุดในชื่อ Man on Fire ที่ Yorke เคยกล่าวไว้ใน Twitter เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

โดยตัวอาร์ตเวิร์ครีมิกซ์ ได้อ้างอิงถึงคริสตัลจำนวนหนึ่งและแท่ง USB ที่ DOOM ใช้ในการส่งเดโมไปยัง Lex Records อีกด้วย Gazzillion Ear ในเวอร์ชันของ Yorke จะเป็นส่วนหนึ่งของรีมิกซ์ซีรีย์ ซึ่งจะมี King Krule กับรีมิกซ์แทร็ค Jealous ของวง Eyedress และ Think จาก Kaleida ที่ได้ Actress มารีมิกซ์

หลังจากมีการประกาศการเสียชีวิตของ MF DOOM ศิลปินหลายๆคนร่วมเขียนแสดงความอาลัยต่อการจากไปของสุดยอดแร็ปเปอร์ระดับตำนาน Yorke ก็เช่นกัน เค้าเขียนอาลัยให้กับ MF DOOM ไว้ว่า “เขาเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเราหลายๆคน เปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ .. สำหรับฉันวิธีที่เขาพูดมักทำให้ตกตะลึงในอัจฉริยะของแต่ละคำที่สื่อออกมา โดยใช้กระแสของอารมณ์ในแบบที่ฉันไม่เคยได้ยินมาก่อน…”

ตอนนี้ไปฟังรีมิกซ์จาก Thom Yorke กันครับ

Gazzillion Ear 2021


Gazzillion Ear 2009


Source : Lex Records
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

FAKE NFT ART ระบาดไปทั่วโลก

Design & FAB

หลายๆคนคงรู้จัก NFT ART ไปบ้างแล้ว และแน่นอนว่า NFT ART ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรื่องซื้อขายก็ไม่ต้องห่วง มันทำกำไรได้ดีกว่าการทำงานประจำซะอีก จึงทำให้ศิลปิน และนักวาดภาพหลายๆคนหันมาเอาดีทางนี้กันแบบจร...

LSDXOXO, ARCA กับการร่วมงานอัลบั้มรีมิกซ์ล่า...

LOOP

ศุกร์นี้ Lady Gaga จะพาคุณไปพบกับ Chromatica อัลบั้มรีมิกซ์ล่าสุด ใครที่เป็นแฟนเพลง Queen pop คนนี้ก็คงรู้จักกับอัลบั้ม Chromatica ที่ออกมาเมื่อปี 2020 เพราะมันคืออัลบั้มที่ได้เข้าชิงรางวัล Grammy Award ในฐานะ Bes...

TEMPO NEWSLETTER