THIS IS WHAT IT’S LIKE TO GO TO A VIRTUAL REALITY CLUB

13/04/2017

By: WINKIEB

Virtual reality clubbing ไม่ใช่เรื่องของอนาคตอีกต่อไป มันอยู่ที่นี่แล้ว!!!

ในยุคที่เทคโนโลยีเจริญรุ่งเรือง ไม่น่าเชื่อว่าเราจะก้าวเข้ามาอยู่ในจุดที่คุณสามารถสนุกอยู่ที่บ้าน เหมือนๆกันการอยู่ในคลับได้ เพราะเทคโนโลยี Virtual reality เข้ามามีบทบาทใน Club Culture ของโลกณ.ขณะนี้ Boiler room พาเราไปสัมผัสกับบรรยากาศ และประสบการณ์ที่ว่านี้กัน

บริษัทผู้ผลิตดึงอาความสามารถของแว่น VR มาทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการเคลื่อนไหว เหมือนตัวเองได้อยู่ในคลับแบบสมจริงได้กับกล้อง 360 องศา V.D.O ตัวนี้เป็นเพียงตัวอย่างที่ทดลองใช้เป็นครั้งแรกในเบอร์ลิน กับวง Electronic “Fjaak” ผู้ทดลองใส่หลายๆคนให้ความเห็นว่า ทั้งเสียงที่ได้ยิน Analog Synth ทุกอณู การเต้นรำ หรือแม้แต่ Clubber บางคนกำลังนั่งโรลบุหรี่อยู่มันดูสมจริงมาก ตอนนี้ไปดูตัวอย่างบางส่วนใน V.D.O ด้านล่างนี้กันว่าจะเจ๋งขนาดไหนfuture-clubbing-virtual-reality-01-960x640

future-clubbing-virtual-reality-02-1200x800

future-clubbing-virtual-reality-04-1200x800
Source : highsnobiety
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER