“The Walled Off Hotel” Banksy opens dystopian tourist attraction in Bethlehem

05/03/2017

By: WINKIEB

การไปพักที่โรงแรมแต่ละครั้งเราก็ต้องการวิวของห้องพักที่พิเศษสุด สวยที่สุด และดีที่สุด แต่วันนี้ความคิดคุณจะเปลี่ยนไปเมื่อมาเจอกับวิวของห้องพักที่เลวร้ายที่สุดในโลก งานนี้เป็นความ Create บวกเรื่องของการเสียดสีที่เป็น Singnature ของศิลปินคนนี้ไปแล้ว banksy กับผลงานศิลปะล่าสุดที่เนรมิตโรงแรมให้กลายเป็นพื้นที่การแสดงออกทางความคิดที่มีต่อเมืองเบธเลเฮม

ผลงานชิ้นนี้ไม่เพียงเป็นแค่ผลงานศิลปะเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเรื่องของการ Decorate ให้มีความประชดประชันเกี่ยวกับการดำเนินชีวิต และผลกระทบของสงความการเมืองของเมืองนี้ ผ่านโรงแรมที่อยากให้คนอิสราเอลเข้ามาชม คุณจึงได้เห็น Lounge ของโรงแรมที่มีเปียโน แต่ในขณะเดียวกันก็มีทั้งกล้องวงจรปิด ค้อน หนังสติ๊ก ที่ดู Contrast กันแบบสุดๆ

“The Walled Off Hotel” สร้างขึ้นโดย Banksy ศิลปิน Street Art ชาวอังกฤษ ที่สร้างโรงแรมแทรกขึ้นใกล้ๆกับกำแพงรักษาความปลอดภัย ของอิสราเอล โรงแรมนี้มีทั้งหมด 10 ห้อง ในสไตล์ Colonial club ที่ผสมความเป็นจีนและโซฟาหนังที่อยู่ภายใต้เงาของกำแพง ที่กั้นระหว่างอิสราเอลและเบธเลเฮม วิวของทุกห้องพักจึงเป็นผนังคอนกรีตของกำแพงนี้ และชั้นดาดฟ้ากลับเป็นวิวเป็นหอคอยนาฬิกาของอิสราเอลแทน

โรงแรมนี้สร้างขึ้นแบบลับๆเมื่อ 14 เดือนที่ผ่านมา ผู้จัดการของโรงแรมนี้กล่าวไว้ว่า “ ผมหวังว่าชาวอิสราเอลจะมาเยี่ยมชมที่นี้บ้าง มันเป็นโอกาศที่ดี ที่เขาจะได้เห็นผลงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมบนกำแพง ที่สะท้อนผลกระทบที่ชาวปาเลสไตน์ได้รับ”

นอกจากมันจะเป็นโรงแรมจริงๆแล้ว ยังมี Gallery เล็กๆที่จัดแสดงผลงานของศิลปินชาวปาเลสไตน์อีกด้วย กำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มีนาคมนี้


Source : BANKSY
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER