“The Walled Off Hotel” Banksy opens dystopian tourist attraction in Bethlehem

05/03/2017

By: WINKIEB

การไปพักที่โรงแรมแต่ละครั้งเราก็ต้องการวิวของห้องพักที่พิเศษสุด สวยที่สุด และดีที่สุด แต่วันนี้ความคิดคุณจะเปลี่ยนไปเมื่อมาเจอกับวิวของห้องพักที่เลวร้ายที่สุดในโลก งานนี้เป็นความ Create บวกเรื่องของการเสียดสีที่เป็น Singnature ของศิลปินคนนี้ไปแล้ว banksy กับผลงานศิลปะล่าสุดที่เนรมิตโรงแรมให้กลายเป็นพื้นที่การแสดงออกทางความคิดที่มีต่อเมืองเบธเลเฮม

ผลงานชิ้นนี้ไม่เพียงเป็นแค่ผลงานศิลปะเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเรื่องของการ Decorate ให้มีความประชดประชันเกี่ยวกับการดำเนินชีวิต และผลกระทบของสงความการเมืองของเมืองนี้ ผ่านโรงแรมที่อยากให้คนอิสราเอลเข้ามาชม คุณจึงได้เห็น Lounge ของโรงแรมที่มีเปียโน แต่ในขณะเดียวกันก็มีทั้งกล้องวงจรปิด ค้อน หนังสติ๊ก ที่ดู Contrast กันแบบสุดๆ

“The Walled Off Hotel” สร้างขึ้นโดย Banksy ศิลปิน Street Art ชาวอังกฤษ ที่สร้างโรงแรมแทรกขึ้นใกล้ๆกับกำแพงรักษาความปลอดภัย ของอิสราเอล โรงแรมนี้มีทั้งหมด 10 ห้อง ในสไตล์ Colonial club ที่ผสมความเป็นจีนและโซฟาหนังที่อยู่ภายใต้เงาของกำแพง ที่กั้นระหว่างอิสราเอลและเบธเลเฮม วิวของทุกห้องพักจึงเป็นผนังคอนกรีตของกำแพงนี้ และชั้นดาดฟ้ากลับเป็นวิวเป็นหอคอยนาฬิกาของอิสราเอลแทน

โรงแรมนี้สร้างขึ้นแบบลับๆเมื่อ 14 เดือนที่ผ่านมา ผู้จัดการของโรงแรมนี้กล่าวไว้ว่า “ ผมหวังว่าชาวอิสราเอลจะมาเยี่ยมชมที่นี้บ้าง มันเป็นโอกาศที่ดี ที่เขาจะได้เห็นผลงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมบนกำแพง ที่สะท้อนผลกระทบที่ชาวปาเลสไตน์ได้รับ”

นอกจากมันจะเป็นโรงแรมจริงๆแล้ว ยังมี Gallery เล็กๆที่จัดแสดงผลงานของศิลปินชาวปาเลสไตน์อีกด้วย กำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มีนาคมนี้


Source : BANKSY
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

TEMPO NEWSLETTER