“The Walled Off Hotel” Banksy opens dystopian tourist attraction in Bethlehem

05/03/2017

By: WINKIEB

การไปพักที่โรงแรมแต่ละครั้งเราก็ต้องการวิวของห้องพักที่พิเศษสุด สวยที่สุด และดีที่สุด แต่วันนี้ความคิดคุณจะเปลี่ยนไปเมื่อมาเจอกับวิวของห้องพักที่เลวร้ายที่สุดในโลก งานนี้เป็นความ Create บวกเรื่องของการเสียดสีที่เป็น Singnature ของศิลปินคนนี้ไปแล้ว banksy กับผลงานศิลปะล่าสุดที่เนรมิตโรงแรมให้กลายเป็นพื้นที่การแสดงออกทางความคิดที่มีต่อเมืองเบธเลเฮม

ผลงานชิ้นนี้ไม่เพียงเป็นแค่ผลงานศิลปะเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเรื่องของการ Decorate ให้มีความประชดประชันเกี่ยวกับการดำเนินชีวิต และผลกระทบของสงความการเมืองของเมืองนี้ ผ่านโรงแรมที่อยากให้คนอิสราเอลเข้ามาชม คุณจึงได้เห็น Lounge ของโรงแรมที่มีเปียโน แต่ในขณะเดียวกันก็มีทั้งกล้องวงจรปิด ค้อน หนังสติ๊ก ที่ดู Contrast กันแบบสุดๆ

“The Walled Off Hotel” สร้างขึ้นโดย Banksy ศิลปิน Street Art ชาวอังกฤษ ที่สร้างโรงแรมแทรกขึ้นใกล้ๆกับกำแพงรักษาความปลอดภัย ของอิสราเอล โรงแรมนี้มีทั้งหมด 10 ห้อง ในสไตล์ Colonial club ที่ผสมความเป็นจีนและโซฟาหนังที่อยู่ภายใต้เงาของกำแพง ที่กั้นระหว่างอิสราเอลและเบธเลเฮม วิวของทุกห้องพักจึงเป็นผนังคอนกรีตของกำแพงนี้ และชั้นดาดฟ้ากลับเป็นวิวเป็นหอคอยนาฬิกาของอิสราเอลแทน

โรงแรมนี้สร้างขึ้นแบบลับๆเมื่อ 14 เดือนที่ผ่านมา ผู้จัดการของโรงแรมนี้กล่าวไว้ว่า “ ผมหวังว่าชาวอิสราเอลจะมาเยี่ยมชมที่นี้บ้าง มันเป็นโอกาศที่ดี ที่เขาจะได้เห็นผลงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมบนกำแพง ที่สะท้อนผลกระทบที่ชาวปาเลสไตน์ได้รับ”

นอกจากมันจะเป็นโรงแรมจริงๆแล้ว ยังมี Gallery เล็กๆที่จัดแสดงผลงานของศิลปินชาวปาเลสไตน์อีกด้วย กำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มีนาคมนี้


Source : BANKSY
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER