“The Walled Off Hotel” Banksy opens dystopian tourist attraction in Bethlehem

05/03/2017

By: WINKIEB

การไปพักที่โรงแรมแต่ละครั้งเราก็ต้องการวิวของห้องพักที่พิเศษสุด สวยที่สุด และดีที่สุด แต่วันนี้ความคิดคุณจะเปลี่ยนไปเมื่อมาเจอกับวิวของห้องพักที่เลวร้ายที่สุดในโลก งานนี้เป็นความ Create บวกเรื่องของการเสียดสีที่เป็น Singnature ของศิลปินคนนี้ไปแล้ว banksy กับผลงานศิลปะล่าสุดที่เนรมิตโรงแรมให้กลายเป็นพื้นที่การแสดงออกทางความคิดที่มีต่อเมืองเบธเลเฮม

ผลงานชิ้นนี้ไม่เพียงเป็นแค่ผลงานศิลปะเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเรื่องของการ Decorate ให้มีความประชดประชันเกี่ยวกับการดำเนินชีวิต และผลกระทบของสงความการเมืองของเมืองนี้ ผ่านโรงแรมที่อยากให้คนอิสราเอลเข้ามาชม คุณจึงได้เห็น Lounge ของโรงแรมที่มีเปียโน แต่ในขณะเดียวกันก็มีทั้งกล้องวงจรปิด ค้อน หนังสติ๊ก ที่ดู Contrast กันแบบสุดๆ

“The Walled Off Hotel” สร้างขึ้นโดย Banksy ศิลปิน Street Art ชาวอังกฤษ ที่สร้างโรงแรมแทรกขึ้นใกล้ๆกับกำแพงรักษาความปลอดภัย ของอิสราเอล โรงแรมนี้มีทั้งหมด 10 ห้อง ในสไตล์ Colonial club ที่ผสมความเป็นจีนและโซฟาหนังที่อยู่ภายใต้เงาของกำแพง ที่กั้นระหว่างอิสราเอลและเบธเลเฮม วิวของทุกห้องพักจึงเป็นผนังคอนกรีตของกำแพงนี้ และชั้นดาดฟ้ากลับเป็นวิวเป็นหอคอยนาฬิกาของอิสราเอลแทน

โรงแรมนี้สร้างขึ้นแบบลับๆเมื่อ 14 เดือนที่ผ่านมา ผู้จัดการของโรงแรมนี้กล่าวไว้ว่า “ ผมหวังว่าชาวอิสราเอลจะมาเยี่ยมชมที่นี้บ้าง มันเป็นโอกาศที่ดี ที่เขาจะได้เห็นผลงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมบนกำแพง ที่สะท้อนผลกระทบที่ชาวปาเลสไตน์ได้รับ”

นอกจากมันจะเป็นโรงแรมจริงๆแล้ว ยังมี Gallery เล็กๆที่จัดแสดงผลงานของศิลปินชาวปาเลสไตน์อีกด้วย กำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มีนาคมนี้


Source : BANKSY
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER