The story of another incredible year at ADE with Seth Troxler

20/11/2015

By: WINKIEB

Dj Sound ดึงเอา Seth Troxler มาพูดคุยถึงเรื่องราวของดนตรี Electronic Music ในงาน ADE จนเกิดเป็น Documentary ตัวนี้

Documentary ที่กล่าวถึงวงการ Electronic Music Scene ใน Amsterdam ในช่วงที่มีงาน Amsterdam Dance Event โดยได้ Seth Troxler มาเป็นคนดำเนินเรื่องราวต่างๆ Amsterdam Dance Event (ADE) คืองานที่รวมรวมเรื่องราวของดนตรี Electronic Music ไว้มากที่สุด ทั้งในเรื่องวิชาการ การให้ความรู้และความเข้าใจใน Scene ดนตรี รวมไปถึงงานปาร์ตี้ที่เปลี่ยนเมืองแห่งนี้ให้กลายเป็นสัปดาห์ของงาน Event Electronic music แบบที่ไม่มีใครสามารถเลียนแบบได้ เราได้เห็น Dj & Producer Conference ที่แลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการทำเพลงและการเป็น Dj ของศิลปินระดับโลกที่มาร่วมพูดคุยเรื่องราวต่างๆให้เราได้ฟังกันในงานนี้

Amsterdam เป็นเมืองเล็กๆผู้คนสัญจรโดยในจักรยานซะส่วนใหญ่ คุณสามารถพบเจอร้านแผ่นเสียง บาร์ คลับ หรือที่ๆรวมตัวของคนที่ชื่นชอบดนตรี Underground Electronic Dance Music ได้ไม่ยาก ผู้คนที่นี่ยังเปิดใจรับฟังดนตรีใหม่ๆนั่นทำให้ Scene Electronic Music ของที่นี่แข็งแรงอย่างมาก นี่คือเหตุผลที่ Amsterdam กล้าจัดงาน Event ที่ชื่อ ADE นี้ขึ้นมา เพราะเขาเชื่อว่าคนในเมืองนี้หรือประเทศนี้เจ๋งพอที่จะผลักดัน Scene Electronic Music ให้เป็นที่ยอมรับของทั่วโลกได้ งาน ADE ไม่ใช่เพียงงานดนตรี Underground Music Scene เท่านั้นแต่คุณสามารถมาเต้นรำไปกับดนตรี Main Stream ได้ด้วยเช่นกัน

นอกจาก Seth Troxler จะมาร่วมงานนี้ในฐานะ Dj, Producer แล้วเขาและศิลปินคนอื่นๆยังร่วมทำอาหารเพื่อ Homeless ใน Amsterdam ได้มีอาหารดีๆทานกับเขาด้วยเหมือนกัน Project นี้ถือได้ว่าเป็นความเจ๋งของ ADE และ Troxler ที่คิด campaign มีสาระแบบนี้ขึ้นมาให้เราได้เห็นอีกมุมมองที่ต่างไป คุณสามารถชมทุกๆอย่างที่กล่าวมาได้จาก Documentary ตัวนี้เลยครับ
Source : Seth Troxler
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER