The Real Reason Why Instagram Banned the #EDM Hashtag

06/08/2015

By: WINKIEB

คงทราบกันไปแล้วว่าตอนนี้ Instragram นั้นได้แบน Hashtag ที่ใช้คำว่า #EDM ไปเป็นที่เรียบร้อย

อันนี้คงเป็นสาเหตุมาจากความ Poppular มากๆและเหตุการณ์ที่มีคนจบชีวิตลงจากงาน Hard Festival ที่ LA เมื่อช่วง Summer ที่ผ่านมา แต่เหตุผลหลัก จริงๆเลยคืออะไร ต้องมาฟังจากปากของ ผู้ดูแล Website และ App นี้กันว่าเพราะอะไรพวกเขาถึงเลือก Block Hashtag คำว่า #EDM ออกจาก Instragram

“เราหาทางและวิธีการที่ดีที่สุดในการสื่อสารนโยบายของเราเกี่ยวกับ Hashtag ทั้งหลายเหล่านั้นให้ผู้ใช้ได้เข้าใจ ทั้งการละเมิดกฎหมายต่างๆ กฎข้อบังคับที่เราใช้เป็นนโยบายในการสมัคร”

“นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เรา Banned Hashtag เพราะบางคำพูด ที่ใช้ Hashtag กันดูเหมือนจะไม่มีพิษมีภัย อย่าง #Curvy ก็ถูกขึ้นบัญชีดำไปเมื่อเดือนที่แล้ว เพราะมันสื่งความหมายเกี่ยวกับเรื่องไม่ดีหลายๆเรื่อง แน่นอนว่าเราไม่ได้มีอคติกับวัฒนธรรม ชื่อเรียก หรือดนตรี EDM เลยสักนิด เพียงแต่เราจำเป็นต้องจำกัดข้อความ รูปภาพ หรือเรื่องราวของ Clip ที่ไม่เหมาะสมและดูเหมือนว่า Hashtag #EDM จะเยอะจนเราต้องขอ Block มันไปเลยน่าจะดีกว่า แต่ก็ไม่ใช่แค่คำนี้หรอ ถ้ามีคน Hashtag คำว่า #DavidGuetta แล้วเป็นภาพโชว์อวัยวะเพศของตัวเอง เราก็คงต้อง Banned Hashtag นั้นเช่นเดียวกัน

นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไม Hashtag อย่างเช่น #asstomouth, #butthash หรือ #swingingdicks ถึงไม่ถูก Banned เพราะเนื้อหาของรูปภาพนั้น ไม่ได้สื่อไปในทางลามก เป็นเพียงคำที่ใช้ Hashtag เท่านั้น แต่ในขณะเดียวกัน คำว่า EDM ที่ Hashtag กันนั้นมันสามารถแปลความหมายไปได้หลายอย่าง รวมไปถึงบางรูปภาพที่ล่อแหลมจนเกินไปด้วย”

“ตอนนี้ขอให้ทุกคนใจเย็นๆกันก่อน Instragram ไม่ได้เกลียด EDM , Burning Man ต่างก็ไม่ได้เกลียดเช่นเดียวกัน”(ข่าวนี้น่าจะทราบกันดี)

เคลียร์กันแล้วนะครับว่า Instragram นั้นไม่ได้เกลียด EDM เพราะแม้ว่าคำว่า EDM นั้นจะโดน Block Hashtag ไปแล้วแต่ก็ยังมีสามารถใช้ #EDMLife, #EDMLifestyle, #EDMVibes กันได้อยู่ ดนตรีมันคือดนตรีครับ รสนิยมของการฟังเพลงที่ต่างกันมากกว่า ไม่มีใครตัดสินว่า EDM ดี หรือ Underground ดีกว่ากัน ตัวคุณนั่นแหละที่จะตัดสินมันด้วย Taste ของคุณเอง
Source : Thump
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER