The Prodigy Discuss New Album.

11/05/2015

By: WINKIEB

ตอนนี้คงทราบกันดีแล้วถึงคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ของวง Rave อย่าง The Prodigy ที่จะมาเปิดการแสดงที่เมืองไทยในวันที่ 11 สิงหาคมนี้

ใครที่ยังไม่รู้จักพวกเขาดีมานัก ลองมาทำความรู้จักกับพวกเขาได้ตอนนี้ เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา วงการเพลง Dance Music ของอังกฤษได้รู้จักกับ The Prodigy เป็นครั้งแรกในปี 1992 จากอัลบั้ม Experience ที่ผสมผสานเพลงเต้นรำเข้ากับเพลง hardcore dance, grunge และ industrial ด้วยการเขียนเพลงแต่งเนื้อร้อง ทำนองดนตรีของ Liam Howlett ที่เป็นทั้ง Producer และผู้ก่อตั้งวงดนตรี Electronic ที่ชื่อ The prodigy นี้ขึ้น

นั่นคือจุดเริ่มต้นคร่าวๆของ The Prodigy จนถึงปัจจุบันที่เราอยากให้คุณได้รู้ พวกเขาเริ่มบันทึกเสียงครั้งแรกที่ The Strong Rooms ใน Shoreditch ของอังกฤษ ภายใต้ภาวะและเงื่อนไขที่กดดัน แต่ก็เกิดเป็น 2 เพลงใครได้ฟังกัน เพลงแรกคือ‘One Love’ กับจังหวะ Breakbeat และอีกหนึ่งเพลงกับ ‘No Good’ ที่ Sound จะออกไปทาง heavy acid และอีกหลายๆเพลงที่ทยอยออกมาจากสมองของ Producer คนนี้

สองทศวรรษที่ผ่านมา เราได้รู้จักกับสุดยอดนักดนตรี สุดยอดวงดนตรี สุดยอด Performance สุดยอด producer ที่ไม่เคยมีใครลบพวกเขาไปจากวงการได้เลย ในที่สุดตอนนี้ The Prodigy ได้กลายเป็น Legend ของวงการ electronic Music ไปโดยไม่มีข้อกังขาใดๆ จนตอนนี้กับอัลบั้มใหม่ของพวกเขาที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมาทำให้ตอกย้ำลงไปอีกว่าการเดินทางของวง Electronic Music แบบพวกเขานั้นเป็นอย่างไร วันนี้เราจึงนำ V.D.O ที่เขาพูดคุยกับนิตยสาร NME. เกี่ยวกับการทำอัลบั้ม The day is My Enemy นี้ขึ้นมาทั้งในส่วนของการบันทึกเสียง และโชว์ และปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับ Studio อัลบั้มที่6ของพวกเขา พร้อมประโยคเด็ดๆที่ว่า “We’re not here to look good, we’re here to sound good,” ให้แฟนๆ Breakbeat ได้เฮกันอีกครั้ง

จนกว่าจะถึงวันที่ 11 สิงหาคมนี้คุณสามารถอัพเดทเรื่องราวรวมถึง Music Video ตัวใหม่ได้จาก Tempobkk.com ครับ
Source : The Prodigy
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER