The Note Episode 4 | Disco Demolition: Riot to Rebirth

07/10/2016

By: WINKIEB

The Note คือชื่อซีรี่ documentary ที่เกี่ยวกับดนตรีจาก Red Bull Music Academy วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับปลายยุค 70’s ยุคที่ใครๆต่างก็ Anti ดนตรี Disco, เรื่องราวมันเริ่มจาก Steve Dahl เจ้าของคลื่นวิทยุ Chicago rock radio ที่ออกมาปฎิวัติวงการดนตรีเต้นรำ และกลายเป็นเรื่องที่น่าอับอาบที่สุดในประวัติศาสตร์ไปโดยไม่รู้ตัว ใน Documentary ได้ดึงเอาเหล่า Dj, Producer, ช่างภาพ ที่เกิดในยุคนั้นมานั่งพูดคุยและเล่าเรื่องราวของดนตรีในยุค 70’s ปลายๆว่าทำไมใครๆต่างก็เกลียดดนตรี Disco นักหนา

และจาก Documentary ตัวนี้นี่เองที่ทำให้เราได้เห็นว่าดนตรี Disco ในชิคาโก้นั้นอาจเป็นต้นกำเนิดของดนตรี House music หรือที่ถูกเรียกกันว่า Chicago house จนถึงปัจจุบัน คุณจึงได้เห็นทั้ง Chip E. , Frederick Dunson, Vince Lawrence , Rob Sevier , Joe Shanahan, Micheal Veeck , Linda Clifford และแน่นอน Steve Dahl ที่ถูกนำมาพูดคุยถึงเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในยุคนั้นด้วย

ทั้งหมดนี้มันคือเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ของดนตรีเต้นรำที่คุณควรรู้
Source : Red Bull TV
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER