
The night of FABRIC!!!
08/09/2016
By: WINKIEB
วันนี้มาชมภาพความเจ๋งของ Club ที่กลายเป็น Icon ของ London แห่งนี้กัน
หลังจากการถูกปิดตัวของ Fabric หลายศิลปินและ Dj ออกมาแสดงความเสียใจ รวมไปถึงเหล่า Clubber ทั้งหลาย เพราะต่อจากนี้จะไม่มี Club ไหนใน London แล้วที่จะได้ฟังทั้งดนตรี Drum & Bass , House และ Techno ไปพร้อมๆกัน
Fabric ก่อตั้งขึ้นโดย Keith Reilly และ Cameron Leslie เมื่อปี 1999 พวกเขาปรับปรุงพื้นที่นิดหน่อยเพื่อให้เข้ากับ Landmark อย่าง Holborn Viaduct และสะพาน Fleet Valley คุณจึงเห็นตึกทรงวิกตอเรียที่อยู่ตรงข้ามกับ Smithfield Meat Market ตลาดขายเนื้อที่เก่าแก่ที่สุดในลอนดอน ภายใน Fabric จะแยกออกเป็นสามห้อง สองห้องสำหรับ Live act อีกหนึ่งห้องสำหรับ Clubber โดยเฉพาะ แถมยังมีส่วนของพื้นที่ ที่เป็น “Body Kinatics” ที่ฝังเบสเอาไว้ถึง 400 ลูก คุณจึงสัมผัสกับย่านความถี่ของเบสและรู้สึกสนุกไปกับดนตรีโดยไม่รู้ตัว (ถ้างงว่าเป็นยังไงให้ไปยืนที่ Dancefloor ที่ร้าน BEAM ครับ)
หลายคนอาจรู้สึกใจหาย แต่หลายคนก็รู้สึกเฉยๆ เพราะบางคนก็ว่าเพลงไม่ได้เจ๋งขนาดนั้น Dj ก็งั้นๆ มีที่อื่นที่ดีกว่า ต่างจิตต่างใจกันไป แต่สำหรับเรามันยากนะที่จะหา Club ที่รวมเหล่า Dj, ศิลปินตัวเจ็บๆไว้ในคืนเดียว ถ้าคุณชอบ hip hop, breakbeat, dubstep, drum and bass, House, Techno คุณต้องมาที่นี่ เพราะมันคือที่ ที่รวม Dj และศิลปินชื่อดังทั่วโลกไว้ด้วยกัน มันมีที่ไหนที่คุณจะได้ชม Hospital Record , Shogun Audio ทั้งค่าย หรือมันมี Club ที่ไหนมั้ยที่คุณจะได้ชม Carl Craig และ Nina Kravitz ในคืนเดียวถ้าไม่ใช่ Festival นี่มันบ้าไปแล้ว
และนอกจากดนตรีที่คุณจะได้รับ ผลงานศิลปะก็ถูกถ่ายทอดผ่านทาง Flyer เช่นกัน บางคนมาที่นี่ด้วยความที่ไม่ชอบดนตรี Electronic Music เลย แต่เพราะเห็น Artwork และ Flyer มันเหมือนเป็นแรงดึงดูดที่อยากรู้ว่าที่นี่แม่งมีอะไรวะ ทำไมแต่ละอาทิตย์ถึงมีแต่ Artwork เจ๋งๆให้เราได้ดู วันนี้เราจึงนำทั้งภาพและตัว Flyer โดนๆมาให้ได้ชมกัน ถ้าอยากชมแบบเต็มๆเข้าไปได้ที่ Website Fabriclondon.com



สุดท้ายนี้เราก็หวังว่าจะได้เห็น Club แบบนี้เกิดขึ้นอีกในลอนดอน ให้กลายเป็น Icon ของคนรักดนตรีว่า มาลอนดอนแล้วยังไงต้องไปที่นี่สักครั้งให้ได้ เหมือนไปเยอรมันต้องไป Berghain หรือไป Amsterdam ต้องไป Thrown (ที่ปิดตัวไปแล้ว) ตอนนี้ก็ได้แต่หวังให้เกิด Scene ดีๆแบบนี้ขึ้นอีกครั้งก็พอ

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ