The Locals Who’s rule 2017

10/01/2017

By: WINKIEB

เริ่มต้นอาทิตย์ที่ 2 ของปี 2017 ด้วยความฝนตกทั้งวัน อาจเป็นโอกาสที่ดี เพราะบรรยากาศดีๆให้ศิลปินได้มีเวลาผลิตผลงานเพลงออกมาให้เราได้ฟังกัน ทิศทางของดนตรี Electronic Music สำหรับปี 2017 อาจจะมาแรงกว่าปีที่แล้วก็เป็นได้ เพราะปีที่ผ่านมาเราได้เห็นศิลปินหน้าใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย มาในปีนี้ข่าวแว่วมาว่าศิลปินตัวเก๋าๆหลายคนที่ซุ่มทำเพลงอยู่ก็จะปล่อย Track เด็ดออกมาให้เราได้ฟังกันในปีนี้แน่นอน อดใจรอ Sound ดนตรีล้ำสมัย ที่บ่มเพาะเพื่อแฟนเพลง Electronic music เมืองไทยโดยเฉพาะ

ปีนี้สำหรับวงการ Electronic Music โลกถือได้ว่าเป็นปีของศิลปินหน้าใหม่ ลองสังเกตุดีๆคุณจะเห็นทั้งวง Electronic Music หรือ Dj ตัวเก๋าๆ ทั้งผลงานการ Remix ที่บาง Track เพราะกว่า Original เลยด้วยซ้ำ ศิลปินไทยก็เช่นกัน เราเริ่มเห็นศิลปินบางคนได้ร่วมงานกับค่ายเพลงต่างประเทศแล้วก็มี หรือบางคนก็ได้เซ็นสัญญาร่วมค่ายไปแล้วด้วย แต่เพราะความที่เรายังเป็นกลุ่มคนเล็กๆจึงไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจมากนัก สิ่งต่างๆเหล่านี้ไม่ได้พิสูจน์กันจากชื่อเสียง หรือการอยู่ในวงการนี้มานาน แต่มันพิสูจน์ด้วยฝีมือ และการคิดค้นสิ่งใหม่ๆมากกว่า

วันนี้เราจึงหยิบเอาศิลปินไทยที่จะพาคุณเพลินเพลินไปกับดนตรีของพวกเขาในปี 2017 นี้มาให้ได้รู้จักกันอีกสักที ตอนนี้ไปชมไปฟังผลงานที่ผ่านมาของพวกเขากันก่อนครับ

Q Narongwat


Yaak Lab (aka. Spacetellexx)


Cyndi Seui


Marmosets


Dog on the turns


Orbital XX


Morg


Casinotone


Pyra


Vivid Dream


Minus88


Lobo Funk

Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER