The Locals Who’s rule 2017

10/01/2017

By: WINKIEB

เริ่มต้นอาทิตย์ที่ 2 ของปี 2017 ด้วยความฝนตกทั้งวัน อาจเป็นโอกาสที่ดี เพราะบรรยากาศดีๆให้ศิลปินได้มีเวลาผลิตผลงานเพลงออกมาให้เราได้ฟังกัน ทิศทางของดนตรี Electronic Music สำหรับปี 2017 อาจจะมาแรงกว่าปีที่แล้วก็เป็นได้ เพราะปีที่ผ่านมาเราได้เห็นศิลปินหน้าใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย มาในปีนี้ข่าวแว่วมาว่าศิลปินตัวเก๋าๆหลายคนที่ซุ่มทำเพลงอยู่ก็จะปล่อย Track เด็ดออกมาให้เราได้ฟังกันในปีนี้แน่นอน อดใจรอ Sound ดนตรีล้ำสมัย ที่บ่มเพาะเพื่อแฟนเพลง Electronic music เมืองไทยโดยเฉพาะ

ปีนี้สำหรับวงการ Electronic Music โลกถือได้ว่าเป็นปีของศิลปินหน้าใหม่ ลองสังเกตุดีๆคุณจะเห็นทั้งวง Electronic Music หรือ Dj ตัวเก๋าๆ ทั้งผลงานการ Remix ที่บาง Track เพราะกว่า Original เลยด้วยซ้ำ ศิลปินไทยก็เช่นกัน เราเริ่มเห็นศิลปินบางคนได้ร่วมงานกับค่ายเพลงต่างประเทศแล้วก็มี หรือบางคนก็ได้เซ็นสัญญาร่วมค่ายไปแล้วด้วย แต่เพราะความที่เรายังเป็นกลุ่มคนเล็กๆจึงไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจมากนัก สิ่งต่างๆเหล่านี้ไม่ได้พิสูจน์กันจากชื่อเสียง หรือการอยู่ในวงการนี้มานาน แต่มันพิสูจน์ด้วยฝีมือ และการคิดค้นสิ่งใหม่ๆมากกว่า

วันนี้เราจึงหยิบเอาศิลปินไทยที่จะพาคุณเพลินเพลินไปกับดนตรีของพวกเขาในปี 2017 นี้มาให้ได้รู้จักกันอีกสักที ตอนนี้ไปชมไปฟังผลงานที่ผ่านมาของพวกเขากันก่อนครับ

Q Narongwat


Yaak Lab (aka. Spacetellexx)


Cyndi Seui


Marmosets


Dog on the turns


Orbital XX


Morg


Casinotone


Pyra


Vivid Dream


Minus88


Lobo Funk

Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER