The Locals Hip Hop & Trap of 2016

13/12/2016

By: WINKIEB

ช่วงปีสองปีมานี้ถ้าใครสังเกตุก็จะรู้ว่ากระแสดนตรี Hip-hop แตก Sub genre ออกมาหลายแขนง แต่ที่มาแรกเหลือเกินในปีหลังๆมานี้หนีไม่พ้น Trap Music ที่กำลังได้รับความนิยมใน Scene ดนตรีบ้านเราขณะนี้ ทำให้เราได้เห็นคนรุ่นใหม่ๆผลิตผลงานเพลงที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึง Rap is now ที่เป็นกลุ่มคนที่ปลุกกระแส Underground rapper, Hip-hop ให้กลับมาอีกครั้ง ยิ่งเหมือนเป็นการเปิดโลกให้กับเด็กรุ่นใหม่ๆได้ลองศึกษาและค้นหาตัวเอง จนกลายมาเป็นเพลงเจ๋งๆที่เราได้ฟังกันอยู่ในทุกวันนี้

Hip-Hop, Trap, Rap ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับวงการดนตรีในบ้างเราเลย แต่มันห่างหายจากความ Real ไปซะนาน บวกกับกระแสทางฝั่งเอเชียที่เปิดตัวศิลปิน Hip-hop, trap ตัวเด็ดๆออกมาให้เราได้รู้จัก ยิ่งทำเด็กไทย scene นี้ต้องงัดของดีออกมาโชว์กันสักหน่อย หลายศิลปินที่เราเลือกมาไม่ใช่เพียงศิลปินหน้าใหม่เท่านั้น บางคนยังอยู่ Scene นี้มาหลายยุคหลายสมัยและกลับมาทำผลงานให้เราได้ฟังกันอีกครั้ง ศิลปินบางคนที่เราเลือกหยิบยกมาให้รู้จักกันคือกลุ่มคนที่มีผลงานเพลงให้ได้ฟังกันในปีนี้ และยังเป็นผลงานเพลงที่ผลิตและคิดขึ้นมาด้วยตัวของพวกเขาเอง อยากรู้ว่าศิลปิน Hip-Hop ในบ้านเราจะทำเพลงเจ๋งขนาดไหน ไปดูกัน

Artist : Ziggarice
Track : PUSSI (พูดสิ)
For more : FB/ ZiggaRice


Artist : RAP IS NOW
Track : สยาม / มนุษย์ / สติ


Artist : EazyIAM, Joe Chillin, Ablazed, T-Bluntz
Track : MFKIAM (Pro. By EazyIAM)
Label : I AM RECORDS


Artist : MAIYARAP
Track : ตัวแทน(STAND-IN)
Label : MAIYARAP officials.
For More : FB/ nakalin.jalunvitaya


Artist : YOUNGOHM
Track : ไม่ต้องมารักกู feat. Doper, Sonofo
For More : FB / younohm


Artist : YOUNG GARAD
Track : OVER TIME Ft.T-BIGGEST


Artist : FIIXD
Track : NO 1 ft. BEN BIZZY
Label : 93FlowRecords
For More : FB / FIIXD


Artist : Way-G Ft. Eazy IAM & SD Thaitanium
Track : Pen Thai (เป็นไทย)
Label : Sweed Dreamz Records


Artist : Rahboy x Estee
Track : Bad Temper (Prod. By Nino 93 Flow) [LostNotLose EP)
Label : Thug Mansion Records


Artist : TM303 Ft. PG RETRO
Track : Some Mo (Prod. By Chop Suuush)


Artist : Anton PalmTr33$
Track : I Got A Question


Artist : [UDT BOY$] D.F.W.M.G. Track : Sunnybone
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER