The Guide to Upcoming Releases

03/10/2014

By: admin

ใกล้สิ้นปีเข้าไปทุกทีหลายๆศิลปินต่างเปิดตัวอัลบั้มกันไปแล้วเมื่อต้นไปที่ผ่านมา แต่ยังมีทีเด็ดของศิลปินในช่วงปลายปีแบบนี้ที่ทยอยปล่อยหมัดโดนๆออกมาให้เราได้ฟังกัน บาง Single อาจฟังกันไปบ้างแล้ว และอัลบั้มเต็มของพวกเขาก็ใกล้จะออกมาให้เราได้ฟังกันเต็มที วันนี้เราจึงนำศิลปิน Electronic Music ที่จะปล่อยอัลบั้มใหม่ของพวกเขาออกมาในช่วงปลายปีนี้มาให้ได้ดูกันว่ามีใครบ้าง เพราะเราไม่อยากให้คุณพลาดเพลงดีๆจากพวกเขากัน

นอกจากจะ Download อัลบั้มของพวกเขาจาก iTune หรือ Website Download ต่างๆแล้ว ศิลปินที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้บางคนยังทำเป็น CD และ Vinyl ออกจำหน่ายให้ได้เก็บสะสมกันอีก ที่เห็นได้ชัดๆเลยก็คงเป็น Flylo กับอัลบั้ม ‘You’re Dead’ ที่ได้ illustrations Manga ชาวญี่ปุ่น Shintaro Kago มาร่วมออกแบบหน้าปก Cover และยังออกแบบหน้าปก Single ของแต่ละเพลงอีก งานนี้แค่โหลดเพลงมาเก็บไว้อย่างเดียวคงไม่ได้แล้วละครับ

อีกหนึ่งศิลปินที่โคตรอยากนำเสนอเลยคือ SBTRKT ปีนี้เรียกได้ว่าเปิดตัวแรง Concept แน่นทั้งลูกเล่นต่างๆที่รวมไว้ใน MV หรือชื่ออัลบั้ม Wonder Where We Land ก็ชัดเจนว่าเขาคือใครและทำไมเราถึงต้องติดตาม นอกจาก 2 ศิลปินที่พูดถึงแล้วยังมีศิลปิน Indie Electronic Music ที่เราอยากให้คุณได้รู้จักกันด้วย ลองไปดูกันครับว่าศิลปินเหล่านี้เขาจะวางจำหน่ายอัลบั้มเขาในวันไหนกันบ้าง ดูแล้วก็รีบอุดหนุนนะครับ จะได้มีศิลปินดีๆแบบนี้เกิดขึ้นใน Scene นี้เรื่อยๆ


Artist : Caribou
Album : Our Love
Label : Merge
(October 7)

Artist : Flying Lotus
Album : You’re Dead!
Label : Wrap
(October 7)

Artist : Jessie Ware
Album : Tough Love
Label : PMR/Island
(October 7)

Artist : NehruvianDOOM
Album : NehruvianDOOM
Label : Lex/Noizy Cricket!!
(October 7)

Artist : Peaking Lights
Album : Cosmic Logic
Label : Weird World
(October 7)

Artist : SBTRKT
Album : Wonder Where We Land
Label : Young Turks
(October 7)

Artist : Zola Jesus
Album : Taiga
Label : Mute
(October 7)

Artist : Kindness
Album : Otherness
Label : Female Energy/Mom + Pop
(October 14)

Artist : Pharmakon
Album : Bestial Burden
Sacred Bones
(October 14)

Artist : Sufjan Stevens, Robyn, Hot Chip
Blood Orange, on Arthur Russell Tribute
Album : Master Mix
Label : Yep Roc
(October 21)

Artist : Arca
Album : Xen
Label : Mute
(November 4)

Artist : Andy Stott
Album : Faith in Strangers
Label : Modern Love
(November 18)

Artist : Charli XCX
Album : Sucker
Label : Neon Gold/Atlantic
(December 16)


Source : Pitchfork
admin


bill@tempobkk.com

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER