The Designers Celebrate London Club Culture.

12/01/2017

By: WINKIEB

หลายคนบอกว่าแฟชั่นมาคู่กับดนตรี แต่เราว่าดนตรีเป็นจุดกำเนิดของแฟชั่นมากกว่า เพราะ designer บางคนก็ได้รับอิทธิพลจากเพลงเพื่อสร้างสรรค์ Collection สุดบรรเจิดให้เราได้สวมใส่กัน

มาในวันนี้เห็นทีว่าคำพูดนี้จะเป็นจริงเพราะ 2 แบรนด์ระดับโลก อย่าง Vivienne westwood และ Kenzo ยังมาร่วม Celebrate ให้การกลับมาของ Club Scene ในลอนอย่าง Fabric London

ย้อนกลับไปช่วง 10 ปีที่ผ่านมา Club เจ๋งๆหลายๆที่ในลอนดอนปิดตัวลง เอาจริงๆ Nightlife ก็เป็นเรื่องที่สำคัญของคนอย่างพวกเรานะดูอย่าง Astra หรือ Club Culture ปิดตัวลงด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ คนรุ่นเรายังรู้สึกเค้วงคว้างเลย อย่างลอนดอนเมื่อปีที่ผ่านมาเราเห็น Plastic People Club ที่ Underground ที่สุดในลอนดอนถูกปิดตัวลงแค่นี้ Club Secne ของลอนดอนก็ดูน่าเบื่อขึ้นมาทันตา ยิ่งมาช่วงสิ้นปีที่ Fabric ถูกปิดตัวลงจากสาเหตุการเสียชีวิตของวัยรุ่นนักท่องเที่ยวยิ่งแล้วใหญ่ แต่ด้วยพลังของคนใน Club scene ที่ทำให้วันนี้ Fabric กลับมาเปิดได้อีกครั้ง และทำให้ศิลปินรวมไปถึง Designer ออกมาโชว์พลังของให้เห็นผ่านทาง Collection จาก Kenzo ที่ดึงเอาเรื่อง Club Culture ของลอนดอนออกมาพูดผ่านการออกแบบเสื้อผ้าสำหรับ KENZO Resort & Men’s SS17 ใน Collection ที่ชื่อ “Club Ark Eternal”


และที่เป็น Highlight มาที่สุดเห็นจะเป็น Vivienne westwood ที่ขอมาเป็น Host 1 คืนที่ Fabric ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ในชื่อ “Climate Revolution” ทีเคยจัดขึ้นแล้วเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เป็นการโปรโมต Collection การ Design เพื่อสิ่งแวดล้อม งานนี้เป็นการรวมตัวของคนแฟชั่นและดนตนตรีจำกัดเพียง 900 คนเท่านั้น ใครอยู่ลอนดอนช่วงนั้นไม่ควรพลาด หาซื้อบัตรได้ที่นี่
Source : Dazed
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER