‘The Day Is My Enemy’ is the last album of The Prodigy

18/09/2015

By: WINKIEB

ข่าวร้ายสำหรับแฟนเพลง The prodigy เพราะดูเหมือนว่า ‘The Day Is My Enemy’ จะเป็นอัลบั้มทุกท้ายของพวกเขาแล้วจริงๆ

Liam Howlett ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Rolling Stone ไม่กี่หัวข้อ รวมถึงสิ่งที่เขาคิดต่อ EDM Scene และ LP ต่อๆไปของพวกเขา Lime ให้สัมภาษณ์ต่ออีกว่า “ผมไม่รู้สึกอยากทำอัลบั้มต่อไปอีกแล้ว เพราะว่าพวกเราใช้เวลานาน นานเกินไป ที่จะทำเพลงออกมาให้แฟนๆได้ฟังกัน แล้วมันก็ใช้เวลานานเกินไปสำหรับพวกเราด้วย เราอยากจะทำอะไรที่สามารถตอบโจทย์เราโดยเร็วที่สุด ดังนั้นสิ่งที่เราตัดสินใจจะทำต่อจากนี้ก็คือ Ep ที่อาจจะออกมาให้ฟังกันบ่อยขึ้น”

รวมไปถึงคำถามที่ว่า The Prodigy ออกอัลบั้มในช่วงที่ดนตรี Electronic Music หรือ EDM กำลังบูมในอเมริกา Liam ก็ตอบได้อยู่หมัด “The whole EDM and electronic music scene is very commercial. It’s pop music, and to me, there has to be a band that can represent the harder edge end of electronic music, and that’s always been our job. And basically a lot of it’s live-driven. This record wasn’t written with radio in mind, it’s purely written to sit on stage.”

นี่คือสิ่งที่ Legend ที่ต่อสู้และอยู่ในวงการนี้มากว่า 20 ปี ผ่านทุกยุกทุกสมัยและการเปลี่ยนแปลง ของวงการ Electronic music Scene มาอย่างยาวนาน เหมือนคนที่เห็นโลกมาอย่างช่ำชอง พูดเกี่ยวกับ Scene ดนตรี Eletronic Dance Music ในปัจจุบัน

นอกจากนี้สิ่งที่ Liam จะทำต่อไปคือหันกลับมาฟังเพลงที่เขาชื่นชอบอีกครั้งนั่นก็คือ Drum & Bass “เพราะดนตรี Drum & Bass สำหรับ Liam is always Underground” สำหรับใครที่อยากฟังบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ สามารถเข้าไปดูที่ Source ด้านล่างได้เลยครับ
Source : Rolling Stone
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

TEMPO NEWSLETTER