The Dalai Lama the spiritual leader announce 1st album for his 85th birthday.

10/06/2020

By: WINKIEB

ดาไลลามะ ผู้นำทางจิตวิญญาณและแฟนตัวยงวง Beastie Boys ออกอัลบั้มครบรอบอายุ 85 ปี

“Inner World” คือชื่ออัลบั้มครบรอบ 85 ปีที่จะเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ อัลบั้มนี้มีทั้งหมด 11 เพลง เป็นเพลงที่เกี่ยวกับคำสอน และการสวดมนต์ในบทต่างๆ แต่ที่น่าสนใจคืออัลบั้มนี้ใช้เครื่องดนตรีที่แตกต่างกันมากกว่า 30 ชิ้น และได้นักดนตรีมือ Sitar ขั้นเทพอย่าง Anoushka Shankar มาร่วมงาน รวมไปถึง Junelle Kunin และ Charles Goldstuck ที่มารับตำแหน่ง Producer ในอัลบั้มนี้ด้วย

“Compassion” คือเพลงเกี่ยวกับคำอธิฐานของชาวพุทธที่เปิดตัวเป็นเพลงแรกให้เราได้ฟัง บอกตามตรง นี้เป็นครั้งแรกที่ได้ฟังเพลงแนวนี้ เราไม่ได้มองมันเป็นเพลงสวดมนต์ด้วยซ้ำ เพราะด้วยดนตรีที่เหนือชั้น ทำให้เพลงมีความน่าสนใจอย่างที่ไม่คิดว่าจะเป็นไปได้

“ดนตรีทำให้เราก้าวข้ามความแตกต่าง มันสามารถทำให้เรากลับสู่ธรรมชาติที่แท้จริง” ดาไลลามะกล่าว

รายได้ทั้งหมดจาก “Inner World” จะถูกส่งไปยังมูลนิธิดาไล ลามะ Social, Emotional and Ethical Learning (SEE Learning) และ Mind and Life Institute.

Source : Inner World
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER