The Dalai Lama the spiritual leader announce 1st album for his 85th birthday.

10/06/2020

By: WINKIEB

ดาไลลามะ ผู้นำทางจิตวิญญาณและแฟนตัวยงวง Beastie Boys ออกอัลบั้มครบรอบอายุ 85 ปี

“Inner World” คือชื่ออัลบั้มครบรอบ 85 ปีที่จะเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ อัลบั้มนี้มีทั้งหมด 11 เพลง เป็นเพลงที่เกี่ยวกับคำสอน และการสวดมนต์ในบทต่างๆ แต่ที่น่าสนใจคืออัลบั้มนี้ใช้เครื่องดนตรีที่แตกต่างกันมากกว่า 30 ชิ้น และได้นักดนตรีมือ Sitar ขั้นเทพอย่าง Anoushka Shankar มาร่วมงาน รวมไปถึง Junelle Kunin และ Charles Goldstuck ที่มารับตำแหน่ง Producer ในอัลบั้มนี้ด้วย

“Compassion” คือเพลงเกี่ยวกับคำอธิฐานของชาวพุทธที่เปิดตัวเป็นเพลงแรกให้เราได้ฟัง บอกตามตรง นี้เป็นครั้งแรกที่ได้ฟังเพลงแนวนี้ เราไม่ได้มองมันเป็นเพลงสวดมนต์ด้วยซ้ำ เพราะด้วยดนตรีที่เหนือชั้น ทำให้เพลงมีความน่าสนใจอย่างที่ไม่คิดว่าจะเป็นไปได้

“ดนตรีทำให้เราก้าวข้ามความแตกต่าง มันสามารถทำให้เรากลับสู่ธรรมชาติที่แท้จริง” ดาไลลามะกล่าว

รายได้ทั้งหมดจาก “Inner World” จะถูกส่งไปยังมูลนิธิดาไล ลามะ Social, Emotional and Ethical Learning (SEE Learning) และ Mind and Life Institute.

Source : Inner World
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER