The Cutest Illustrated Guide to Get Into Berghain

19/02/2016

By: WINKIEB

Berghain คือชื่อของ Club ใหญ่และเก๋าที่สุดในเบอร์ลิน และเป็นอีกหนึ่ง Club ที่คุณไม่สามารถเดินดุ่มๆเข้าไปต่อแถวแล้วคิดว่าจะได้เข้าไปใน Club ง่ายๆ การฝ่าด่านอรหันต์นั้นเป็นเรื่องที่เลื่องลือมานานหลาย 10 ปี จนกลายมาเป็นที่มาของ illustrations ตัวนี้ ที่ถูกทำขึ้นมาโดย Sophia Halamoda

หากเบอร์ลินเป็นระบบสุริยะ Berghain คงจะเป็นดวงอาทิตย์สำหรับหลายๆคน เราเห็นหลายๆสิ่ง หลายๆคนหมุนเวียนอยู่ในสถานที่แห่งนี้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และจะได้เจอพวกเขาอีกทีก็วันจันทร์นู้นแหนะ คำบอกเล่าต่างๆนาๆไม่เท่ากับการได้ไปเห็นด้วยตัวเอง แม้ว่ายังคงมีหลายๆคนฝันที่อยากเข้าไปใน Club นี้สักครั้งในชีวิต อย่าได้แค่ฝัน การได้ลองเปิดประสบการณ์ฟังดนตรีใน Club แบบจริงจังนั่นไม่ได้หามาได้ง่ายๆ และที่ Berghain แห่งนี้ก็คือสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนเดินทางมาที่เบอร์ลินเพื่อสิ่งนี้

คุณคงเคยได้ยินเกียรติศัพท์ของ Door Man ของที่นี่ไปบ้างแล้ว เขานี่แหละที่เป็นคนเลือกว่าใครควรที่จะได้เข้าไปใน Club แห่งนี้ ไม่ใช่ว่าคุณจะประโคมแบรนด์เนมทั้งตัวให้ดูรวยเข้าไว้ เพื่อให้เห็นว่าคุณมีเงินมากพอที่จะจ่ายที่นี่ได้ทั้งคืน ถ้าเป็นอย่างนั้นคุณคือคนแรกที่จะโดนตัดออก รวมไปถึงสาวๆส้นสูงทั้งหลายด้วย เพราะคุณคงไม่สามารถทนยืนบนรองเท้านั้นแล้วสนุกกับดนตรีได้ตลอดทั้งคืนหรอกถูกมั้ย งั้นเราไปดูกันว่า illustrations ตัวนี้นั้นจะถ่ายทอดความจริงของ Berghain ออกมาได้สุดขนาดไหน

All illustrations by Sophia Halamoda.


Barghin Guide 2

Barghin Guide 3

Barghin Guide 4

Barghin Guide 5

Barghin Guide 6

Barghin Guide 7

Barghin Guide 8

Barghin Guide 9

Barghin Guide 10

Barghin Guide 11

Barghin Guide 12

Barghin Guide 13

Barghin Guide 14

Barghin Guide 15

Barghin Guide 16

Barghin Guide 17

Barghin Guide 18

Barghin Guide 19

Barghin Guide 20

Barghin Guide 21

Barghin Guide 22

Barghin Guide 23

Barghin Guide 24

Barghin Guide 25

Barghin Guide 26

Barghin Guide 27

Barghin Guide 28

Barghin Guide 29

WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER