The Chemical Brothers – Under Neon Lights

23/06/2015

By: WINKIEB

Under Neon Lights ,Track ใหม่ จาก The Chemical Brothers เปิดตัวออกมาให้เราได้ฟังกันแล้ว

Tom Rowlands และ Ed Simons พวกเขาคลุกคลีอยู่ใน Scene Dj และดนตรี Electronic Music มาตั้งแต่ยุค 1984 และหลังจากนั้น 5 ปีพวกเขาจึงก่อตั้งวงที่ชื่อ The Chemical Brothers ขึ้น พร้อมกับศิลปินในยุคนั้นอย่าง The Prodigy, Fatboy Slim, Orbital จากวง Underground กลายมาเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกกับแนวเพลง เพลง Electronica, big beat, house, acid house, breakbeat, electronic rock, neo-psychedelia ในปี 1995

จนถึงขั้นเข้าไปติดอันดับ Top 5 บน Uk Chart และในปี 2000 พร้อมกับ 4รางวัล Grammy Awards สำหรับ Best Electronic/Dance Album รวมไปถึงรางวัล Best British Dance Act จากเวที Brit Award อีกด้วย

7 อัลบั้มที่ผ่านมากลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องการันตรีความสามารถ ความ Real ของพวกเขาได้เป็นอย่างดี หลังจากห่างหายจาก Studio Album ไปพักใหญ่เราก็ได้ยินผลงานจากพวกเขาใน Soundtrack ประกอบหนังบ้าง งาน Remix บ้าง และก็เป็นเวลากว่า 4 ปีแล้วที่พวกเขาจะกลับมาสร้างเสียงเพลงในพวกคุณฟังอีกครั้งในปี 2015 กับอัลบั้มที่ชื่อ Born in the Echoes พร้อมกับ Music Video ตัวใหม่ของพวกเขาใน Track ที่ชื่อ Under Neon Lights ฟังเพลงนี้ไปสามสี่รอบจนเชื่อแล้วว่า The Chemical กลับมาแล้วจริงๆ

สำหรับอัลบั้ม Born in the Echoes จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 17 กรกฎาคมปีนี้
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER