The Chemical Brothers Back with Born in the Echoes Album

24/04/2015

By: admin

ตอนนี้เราเริ่มเห็นศิลปินรุ่นใหญ่ตัวเก๋าๆหลายๆคนเริ่มกลับมาทำอัลบั้มใหม่ของตัวเองอีกครั้ง ในปีนี้ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือวง The Prodigy ที่เป็นวงไล่เลี่ยนกับวงที่เราจะนำมาพูดถึงในวันนี้กับศิลปิน Duo ที่ชื่อ The Chemical Brothers ศิลปิน Electronic ยุค 90s ที่โด่งดังในยุคนั้นพอๆกับศิลปินเกาหลีในบ้านเรา

Tom Rowlands และ Ed Simons พวกเขาคลุกคลีอยู่ใน Scene Dj และดนตรี Electronic Music มาตั้งแต่ยุค 1984 และหลังจากนั้น 5 ปีพวกเขาจึงก่อตั้งวงที่ชื่อ The Chemical Brothers ขึ้น พร้อมกับศิลปินในยุคนั้นอย่าง The Prodigy, Fatboy Slim, Orbital จากวง Underground กลายมาเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกกับแนวเพลง เพลง Electronica, big beat, house, acid house, breakbeat, electronic rock, neo-psychedelia ในปี 1995 จนถึงขึ้นเข้าไปติดอันดับ Top 5 บน Uk Chart และในปี 2000 กับ 4รางวัล Grammy Awards สำหรับ Best Electronic/Dance Album รวมไปถึงรางวัล Best British Dance Act จากเวที Brit Award อีกด้วย

7 อัลบั้มที่ผ่านมากลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องการันตรีความสามารถ ความ Real ความเจ๋งของพวกเขาได้เป็นอย่างดี หลังจากห่างหายจาก Studio Album ไปพักใหญ่เราก็ได้ยินผลงานจากพวกเขาใน Soundtrack ประกอบหนังบ้าง งาน Remix บ้าง อย่างหนังเรื่อง Now You See Me , The Hunger Games: Mockingjay – Part 1. , Hanna, รวมไปถึงงาน Sónar festival เมื่อปี 2014 ที่พวกเขาได้กลับมาขึ้นเวที และก็เป็นเวลากว่า 4 ปีแล้วที่พวกเขาจะกลับมาสร้างเสียงเพลงในพวกคุณฟังอีกครั้งในปี 2015 กับอัลบั้มที่ชื่อ Born in the Echoes และวันนี้เรานำ Single ตัวแรกสดๆร้อนๆมาให้คุณได้ชมกันตอนนี้ ใครที่อยากชม Live Set จากพวกเขาขอแนะนำงาน Festival ใกล้บ้านเราอย่าง Summer Sonic ที่ญี่ปุ่นที่จะมีทั้ง The Chemical Brothers และ The Prodigy ขึ้นโชว์บนเวทีเดียวกันให้คุณได้ชม

แต่ตอนนี้เรามีเพลงเก่าๆจาก Studio Album ทั้งหมด พร้อมด้วยเพลงใหม่จากอัลบั้มใหม่ของพวกเขามาให้ได้ฟังกัน สำหรับอัลบั้ม Born in the Echoes จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 17 กรกฎาคมปีนี้


Studio Album
Exit Planet Dust (1995)


Dig Your Own Hole (1997)


Surrender (1999)


Come with Us (2002)


Push the Button (2005)


We Are the Night (2007)


Further (2010)


Hanna (soundtrack) (2011)

admin


bill@tempobkk.com

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER