The British House Mafia

18/06/2014

By: admin

ช่วงปีสองปีที่ผ่านมา เราได้รู้จักกับศิลปินหน้าใหม่และแนวเพลงที่วนกลับมาอีกรอบอย่าง Uk Garage และเพลง House Music ที่ถูกศิลปินเหล่านี้มา Produce เกิดเป็นผลงานที่มีคุณภาพ และฝีมือที่ Fantastic เอามากๆ ยกตัวอย่างง่ายอย่างเช่น Disclosure ที่ทำให้เราทึ่งกับการ Producer เพลงผลงานของตัวเองทั้งอัลบั้มตั้งแต่อยู่ค่ายเพลงเล็กๆยังไม่มีใครรู้จักจนกระทั่งค่ายยักษ์ใหญ่ต่างขอดึงให้เข้าไปร่วมอยู่ในค่าย

แต่นอกจาก Disclosure แล้ว ยังมีศิลปินที่ความสามารถไม่ทิ้งห่างจากสองพี่น้องนั้นเท่าไหร่ หรือบางทีอาจมากกว่าด้วยซ้ำอย่าง Gorgon City ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการ Uk Garage นี้มานาน จนตอนนี้หลายๆคนเริ่มจะรู้จักพวกเขามากขึ้นจากกระแสของ Uk Garage นั่นเอง หรืออีกหนึ่งศิลปินที่มาแรงไม่แพงใครๆเลยต้องเป็นคนนี้ MNEK ที่นอกจากจะเป็นนักร้องแล้ว ยังทำหน้าที่เขียนเนื้อเพลง แต่งทำนอง และ Producer เองทั้งหมดอีกด้วย ต่อกันด้วย Secondcity กับ Single House ล่าสุดของเขาที่ขึ้นสุดอันดับ 1 บน Uk Chart หลังจากปล่อย Single นี้ในเวลาเพียง 2 อาทิตย์เท่านั้น

ถัดมาอีกหนึ่งคนกับ Duke Dumont ที่ Single ล่าสุดของเขา I Got U ขึ้นไปถึงอันดับ 1 ใน Billboards Chart มาแล้ว น่าทึ่งกับผลงานการ Producer ของเขาจริงๆ ถัดมาเป็นสองสาวเพื่อนซี้ Jess Glynne และ Sinead Harnett แถมทั้งสองยังเป็นนักร้องเสียงดีที่ได้ร่วมงานกับศิลปินอย่าง Gorgon City , Route94 และ rudimental มาแล้ว

และที่กล่าวมาทั้งหมดเพื่อให้เห็นถึงที่มาที่ไปของศิลปินทั้ง 7 คน ว่าทำไมพวกเขาถึงได้ลงปกนิตยสาร The Guardian นิตยสาร international online จากอังกฤษ ที่ยกย่องให้ทั้ง 7 ศิลปินนี้เป็น seven of the brightest stars in UK house
Jess Glynne ,Sinead Harnett, Duke Dumont, Gorgon City , Secondcity และ MNEK.

The Guide cover

Source : The Guardian
admin


bill@tempobkk.com

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER