THE BIG 5 DJS OVER 50

04/09/2013

By: admin

ช่วงนี้ Dj และ Producer รุ่นใหม่เกิดเยอะแยะเป็นดอกเห็ด ทั้งฝีมือเข้าขั้นบ้างหรือไม่น่าออกมาเลยบ้าง จนทำให้วงการ electronic Music เกิดกระแสใหม่เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมาว่าเป็น EDM Music ความจริง หรือ ใคร เป็นคนตั้งมันขึ้นมาไม่มีใครรู้แล้วเราก็ไม่อยากรู้ เพราะถือว่ามันไม่ใช่แนวเพลงเสียด้วยซ้ำ

วันนี้เราจึงขอนำเสนอ Dj, Producer รุ่นเก๋ามาให้รู้จักกันน่าจะดีกว่า ไม่ใช่แค่เรื่องอายุอย่างเดียว รวมไปถึงฝีมือในการทำงาน และประสบการณ์ที่เราต้องของกราบงามๆกับพวกเขาเหล่านี้จริงๆ เรามารู้จักศิลปินในแรกคนนี้กันเลยครับ

Carl Cox (52)
แฟนๆ House Music คงรู้จักเขาคนนี้เป็นอย่างดี ด้วยวัย 52 ปี กับการทำงานในวงการ Dj มาเกือบ 30 ปี และเป็นที่ยอมรับกันว่าเป็นศิลปินที่ Nice ที่สุดในโลก(ใครที่เคยดู Live ของเขาคงจะรู้ดี ) นอกจากนี้ Carl Cox ยังมีค่ายเพลงของเขาเองถึงสองค่าย และ Radio Show เป็นของตัวเองให้แฟนๆฟังให้ตายกันไปข้าง และเขายังเป็น Dj ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด(ในโลก)อีกด้วย
Frankie Knuckles (58)
"The Godfather of House Music" เป็นอีกหนึ่งฉายาที่คนในวงการมอบให้เขา และเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่อยู่ในวงการ House Music มาตั้งแต่ยุค 1970 จนถึงปัจจุบัน เขาเป็นทั้ง Dj, Producer และ Remixer มือดีถึงดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ใครที่ชอบ House รับรองว่าเจอ House, Soulful แบบ Frankie เข้าไปอาจเต้นจนลืมโลกได้เลยนะครับ
Pete Tong (52)
Dj และ BBC Presenter วัย 52 ปี อีกหนึ่งบุคคลที่มีความสำคัญต่อ Scene electronic พอสมควร เขาเป็นผู้ที่ก่อตั้ง Essential Mix show ของ BBC Radio 1 ขึ้นมาในปี 1993 เป็นการนำ Dj ที่เป็นสุดยอดของแต่ละ Genres มา Live Show สดๆในรายการ และจุดนี้เองที่ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาสนใจ Electronic มากขึ้น เรียกว่าต้องขอบคุณ Pete Tong ที่ทำให้ตอนนี้ Electronic Music เป็นที่ยอมรับในระดับโลก
Norman ‘Fatboy Slim’ Cook (50)
เพิ่งจะย่างเข้าวัย 50 ปีหมาด แต่งานนี้ขาดเขาคนนี้ไม่ได้จริงๆ "Fatboy Slim" และยังคงเป็นชื่อที่ทุกคนรู้จักกันดีทั่วโลก ย้อนไปเมื่อหลายปีที่ผ่านมาทุก Festival ต้องมี Fatboy Slim อยู่เป็น Head Line Up ทุกครั้ง แม้ว่าหลังๆมาเขาจะห่างหายจากวงการไปพักใหญ่ แต่เขาก็กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มใหม่ที่ร่วมทำกับ Riva Starr ในชื่อ ‘Eat Sleep Rave Repeat’.
Giorgio Moroder (73)
คนสุดท้ายนี้ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอนกับ Giorgio Moroder ผู้บุกเบิกดนตรี Electronic ยุคแรกกับแนวเพลง Disco ที่ตอนนี้กข้าไปนั่งอยู่ในใจใครหลายๆคนแล้ว และล่าสุดกับการร่วมงานกับคู่ Duo ระดับโลก Daft Punk จากอัลบั้ม Random Access Memories ที่ทำให้ชื่อเสียงของ Giorgio Moroder เป็นที่รู้จักยิ่งกว่าเดิม กับอายุ 73 ปีในวงการนี้ไม่สายเกินไปที่จะทำให้คนทั้งโลกรู้จักเพลง Disco และเขาคนนี้ Giorgio Moroder

admin


bill@tempobkk.com

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER