Tweet โดนๆถึงผลการสำรวจของ Dj Mag 2015

22/10/2015

By: WINKIEB

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา Dj Mag ได้เปิดตัวผลสำรวจ ‘Top 100 DJs’ ของปี 2015 ว่ามีใครที่ติดอันดับ 100 Dj ที่ดีที่สุดในโลกกันบ้าง และนี่คือครั้งแรกที่เราได้เห็น Dimitri Vegas & Like Mike ขึ้นมานั่งแท่น Dj อันดับ 1 ของโลกแทน Hardwell แน่นอนว่าหลายๆคนเกลียดผลสำรวจบ้าบอเหล่านี้ มันไม่เคยใช้ตัดสินว่า Dj หรือศิลปินคนนั้นดีจริงๆเลยสักที

นี่คือเหตุผลว่าทำไมเหล่าศิลปินต่างๆถึงออกมา Tweet ถึงผลการสำรวจในปีนี้ในแง่ลบ จริงๆแล้วมันก็มีแบบนี้ทุกปีนะที่ศิลปินออกมาพูดประชดประชันถึงผลการสำรวจของ Dj Mag มันทำอะไรไปมากกว่านี้ไม่ได้หรอกครับ เพราะมันคือ Mainstream ผลการสำรวจทั้งหมดก็มาจากผู้ฟังที่โหวตกันเข้ามา ดูกันง่ายๆเลยครับ Dj ที่เป็น Producer ตัวเด็ดๆอย่าง Carl Cox, Richie Hawtin, Eric Prydz, Andy C, Umek หรือแม้แต่ศิลปินที่เราเรียกว่าพวกเขาคือ Legend อย่าง Daft Punk ยังไม่ติด 1 ใน 50 เลยครับ นี่มันเรื่องตลกสิ้นดี ถ้าคุณไม่ชอบผลการสำรวจในครั้งนี้คุณจะรัก Tweet เหล่านี้แทนไปดูกันดีกว่า


dj mag 100 Screen Shot 2558-10-21 at 8.22.46 PM
2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18

Source : Inthemix
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER