The Best Music Video 2016

26/12/2016

By: WINKIEB

เพลงดี MV โดนสำหรับปี 2016 เราคัดเลือกมาให้คุณได้ชมแล้ววันนี้

หลายคนมี Music Video ในดวงใจที่ชื่นชอบมาหลายปี แต่สำหรับปีนี้ถ้าใครยังไม่รู้ว่าที่ผ่านมามีศิลปินคนไหนที่เปิดตัว MV เจ๋งๆให้ได้ชมกันบ้าง วันนี้เรารวบรวม Music Video ที่เราเลือกแล้วว่าดีที่สุดสำหรับเราในปีนี้มาให้ได้ชมกัน ซึ่งส่วนใหญ่เราก็เลือกมาทั้ง MV ที่ดีและเพลงที่โดนด้วย ไม่ใช่ว่า MV โคตรได้ แต่เพลงโคตรห่วยอันนี้ก็ขอผ่าน บางคนอาจมี MV ที่เจ๋งกว่านี้ก็สามารถมาแชร์กันได้ เพราะในปี 2016 ที่ผ่านมามีศิลปินหน้าใหม่ๆทั้ง Mainstream และ Underground Music เกิดขึ้นแทบทุกเดือน เรียกได้ว่าปี 2016 เป็นปีของ Sound ใหม่ๆและเป็นปีที่เกิดแนวดนตรีใหม่ๆเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

นอกจากการทำเพลงที่ดีแล้ว Music Video ก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้บางคนที่ไม่สนใจในดนตรีประเภทนี้ได้ได้ลองหันมาฟังเนื่องจาก Music Video เป็นตัวดึงดูดทำให้เพลงนั้นๆมีความน่่าสนใจมากยิ่งขึ้น แต่การทำ Music Video แต่ละครั้งนั่นคือมูลค่าของเงินที่จะต้องลงทุนไปกับ 5 นาทีของ MV นั้นๆ แต่ศิลปินบางกลุ่มก็เลือกทำ MV ต้นทุนต่ำ แต่เต็มไปด้วยคุณภาพและเทคนิคใหม่ๆที่เราอยากให้คุณได้ชมทั้งหมดด้านล่างนี้

Jamie xx – Gosh


Bonobo : Break Apart (feat. Rhye)


Radiohead – Burn The Witch


Massive Attack, Young Fathers – Voodoo In My Blood


The Chemical Brothers – Wide Open ft. Beck


Lindstrøm – Closing Shot


Aphex Twin – CIRKLON3


Mykki Blanco – “High School Never Ends” (ft. Woodkid)


Skepta – Man


Avalon Emerson – The Frontier


JUSTICE – FIRE


Red Axes – Sun My Sweet Sun
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER