THE BEST BLACK SNEAKERS FOR YOUR LIFE

19/10/2020

By: WINKIEB

เมื่อดนตรี Techno เข้าสู่ความ Mainstream ความต้องการของชุดดำและรองเท้าสีดำเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก (เขียนเองตลกเอง) แต่มันเรื่องจริงนะพวกเธอ เพราะแต่ละแบรนด์ขยันออกรองเท้าสีดำแบบดำสนิทออกมาวางจำหน่าย บางคนก็ไม่กล้าใส่หรอก เพราะคิดว่าใส่สีดำแล้วไม่เข้ากับชุด เพราะชีอาจจะใส่สีพลาสเทล แล้วรองเท้ามาสีดำปี๋ก็คือไม่รอด แต่สำหรับคนบางกลุ่มที่ชื่นชอบความเทรนด์ดี้ร่วมสมัย ไม่จำเป็นว่าต้องฟังเพลงอะไรก็จะใส่สีดำนี่แหละ เป็นสีที่เท่ที่สุดแล้ว ยิ่งดำแบบ Total Look แล้วยิ่งเท่แบบเท่ของเท่อะเธอเข้าใจมั้ย

สำหรับตัวเองแล้วชอบที่จะใส่เสื้อผ้าสีดำเพราะปัจจัยหลายๆอย่าง มันไม่สกปรกง่าย เรียบ ใส่แล้วไม่กระโตกกระตาก แต่พอได้ไปเบอร์ลินบ่อยๆ เข้าคลับบ่อยๆ มันกลายเป็นว่าคนเหล่านี้เลือกที่จะใส่สีดำเพราะต้องการบ่งบอกว่าตัวเองมีรสนิยมแบบไหนมากกว่าเหตุผลขั้นพื้นฐาน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีเป็นเหมือนการแสดงสัญลักษณ์ว่าฉันนี่แหละคือความสวยงามภายใต้รูปลักษณ์ที่ดำมึด

แต่ก็ยังมีบางกลุ่มที่ใส่สีดำเพื่อแสดงจุดยืนของตัวเอง เช่นเรื่องการฟังเพลง เพื่อให้คนประเภทเดียวกันได้มองเห็นกันง่ายๆ ซึ่งเป็นเรื่องจริงมากจากที่ได้สัมผัสด้วยตัวเอง และแน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญไม่แพ้เสื้อผ้าก็คือรองเท้า ชุดดำทั้งตัว รองเท้าสีชมพูก็คือจบจ๊ะ ไหนๆจะ Total Look แล้วก็ให้ดำตัวแต่หัวจรดเท้ากันไปเลย

ไปดูกันว่าช่วงนี้มีแบรนด์ไหนออกรองเท้าสีดำล้วนเท่ๆเก๋ๆโดนใจและยังวางจำหน่ายอยู่ตอนนี้กันบ้าง

1017 ALYX 9SM 1
1017 ALYX 9SM
ชื่อรุ่น : Indivisible Sneakers
ราคา : $835
สามารถหาซื้อได้ที่
SSENSE
BrownsAdidas yeezy 1
ADIDAS
ชื่อรุ่น : Yeezy Boost 700 MNVN
ราคา : $315
สามารถหาซื้อได้ที่
Stockx
FarfetchPrada x Adidas 1
ADIDAS ORIGINALS X PRADA
ชื่อรุ่น : Superstar 450 Leather Sneakers
ราคา : $525
สามารถหาซื้อได้ที่
Mr. Porter
SSENSEHoka one one 1
HOKA ONE ONE
ชื่อรุ่น : Bondi 7 Sneakers
ราคา : $150
สามารถหาซื้อได้ที่
SSENSE
Farfetch
LuisaviaromaSolomon 1
SALOMON
ชื่อรุ่น : XT-Wings 2 Advanced Mesh Trainers
ราคา : $160
สามารถหาซื้อได้ที่
Matches FashionNike 1
NIKE
ชื่อรุ่น : Air VaporMax Plus
ราคา : $200
สามารถหาซื้อได้ที่
Foot LockerEYTYS
EYTYS
ชื่อรุ่น : Halo Sneakers
ราคา : $470
สามารถหาซื้อได้ที่
SSENSE
BrownsVivienne Westwood x ASICS
VIVIENNE WESTWOOD X ASICS
ชื่อรุ่น : Gel-kayano 26
ราคา : $186
สามารถหาซื้อได้ที่
Slam Jam
LuisaviaromaBolzter suede and mesh sneaker
Acne Studios
ชื่อรุ่น : Bolzter suede and mesh sneaker
ราคา : $450
สามารถหาซื้อได้ที่
ACNE STUDIO
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Bandcamp เปิดแพลตฟอร์มการผลิตแผ่นเสียงให...

LOOP

เมื่อไม่นานมานี้มีการเปิดเผยว่ายอดขายแผ่นเสียงนั้นสูงขึ้นมากที่สุดของประเทศอังกฤษเป็นประวัติการณ์ที่มากที่สุดในปี 2020 นับตั้งแต่ปี 1990 กว่า 30 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้ Bandcamp จึงกำลังเปิดให้บริการ การผลิตแผ่นเสียงให้กับศิลปิน...

Aphex Twin collaborator Weirdcore O...

Design & FAB

ห้างสรรพสินค้า SKP-S ของปักกิ่งกำลังจัดนิทรรศการ Orient Flux โดยศิลปิน Audiovisual สุดเจ๋ง Weirdcore Weirdcore คือใคร? หลายคนอาจจะไม่รู้จัก พวกเขาคือศิลปิน Audiovisual ที่อยู่เบื้องหลังผลงานหน้าตาประ...

คนดนตรีใน UK กับการเรียกร้องถึง Boris Jo...

LOOP

เป็นเวลา 1 ปีแล้วกับการเผชิญหน้ากับโรคระบาด ที่จะมารีเซ็ตระบบการทำงานใหม่ของโลกใบนี้ แต่มันกลับแลกมาซึ่งหายนะ ความเสียหาย และการสูญเสีย มันไม่มีหน้าตา ไม่มีรูปลักษณ์ ไม่มีป้ายประกาศ เรากำลังต่อสู้กับภัยงียบ ที่ตัวเ...

การร่วมงานกันระหว่าง Four Tet และ Madl...

LOOP

ตั้งแต่ข่าวการเสียชีวิตของ MF Doom หลายคนคงกลับไปฟังอัลบั้ม Madvillainy อัลบั้มสุดคลาสสิคที่ Doom ร่วมงานกับ Madlib เมื่อปี 2004 ไม่ใช่แค่อัลบั้มนี้เท่านั้น Madlib ยังได้ร่วมทำอัลบั้มกับ Freddie Gibbs และถือเป็นอัลบ...

20 Best Alternative tracks 2020

LOOP

เราจะผ่านปี 2020 ไปด้วยเพลงเจ๋งๆทั้ง 20 เพลงนี้กัน อย่างที่ได้บอกไปว่าปีนี้คือปีที่แย่ที่สุด เลวร้ายที่สุด ไม่น่ารักมากที่สุด เพราะมีแต่คนใจร้าย แต่เราก็ยังได้เห็นศิลปินผลิตผลงานดีๆออกมาให้เราได้ฟังกัน และสิ่งที่น่าประทับใจมากๆ...

20 Best albums of the bad year 2020

LOOP

20 อัลบั้มดีเด่นในปี 2020 อัลบั้มดีๆในปีนี้เอาเป็นว่ามันเยอะมาก เยอะขนาดที่ว่าศิลปินบางคนออก 2 หรือ 3 อัลบั้มภายในหนึ่งปี บางศิลปินที่มีชื่อเสียงออกอัลบั้มใหม่เรายังไม่รู้เรื่องรู้ราวก็มี เพราะเพลงใหม่ออกมาเยอะมาก เรียกได้ว...

TEMPO NEWSLETTER