The 7 best live techno sets of 2015

15/07/2015

By: WINKIEB

ปี 2015 นี้ถือเป็นปีที่ดนตรี Techno กลับมารุ่งเรืองแบบสุดๆคล้ายๆเมื่อ 10-20 ปีที่แล้ว ยุคที่ยังไม่มีดนตรี Mainstream อย่างในปัจจุบันนี้ นั่นทำให้เราได้รู้จักกับ Dj และศิลปิน Techno จริงๆที่ยืนหยัดกับแนวดนตรีที่พวกเขาเลือกมากว่า 20 ปี

การเดินทองของดนตรีเต้นรำในยุค 80’s , 90’s เป็นยุคที่รุ่งเรืองและเฟื่องฟูอย่าางมาก เพลง House Music กลายมาเป็นเพลง Mainstream จนทำให้ศิลปินหลายๆคนหาทางเลือกอื่นๆเพื่อสิ่งที่แตกต่างออกไป แต่ความเป็นดนตรี House Music ยังไงก็ยังคงความ Classic อยู่วันยังค่ำ เพราะมันคือ Root คือรากฐานของดนตรีเต้นรำในทุกๆแขนง และในขณะเดียวกันเราก็ได้ยินดนตรี Techno, Detroit Techno ควบคู่มากับศิลปินอย่าง Juan Atkins, Derrick May, Kevin Saunderson, Jeff Mills, Frankie Knuckles และอีกมากมายในยุคนั้น จนเริ่มห่างหายไปและมีกระแส Mainstream เข้ามาแทนที่ใน 5 ปีให้หลังมานี้ แต่เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาเราเริ่มได้ยินดนตรี Techno กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง และมันกลายเป็นกระแสที่ทำให้เด็กรุ่นใหม่หันมาสนใจและศึกษากันอย่างจริงจังว่าดนตรี Techno นั้นมันคืออะไร และที่เห็นได้ชัดที่สุดคงหนีไม่พ้นงาน Music Festival ต่างๆที่ดึงเอาเพลง Techno มาเป็น Main หลักของงานนั้นอย่างเช่น Time Warp, Awakenings Festival และ Ibiza.

วันนี้เราจึงเลือกหยิบเอา Live Techno Set ที่ดีที่สุดของทั้ง 7 ศิลปินนี้มาให้ได้ชมกัน ไปดูกันครับ


Len Faki – Boiler Room Scotland


Ben Klock – Weather Festival


Joseph Capriati – Awakenings Festival


Dave Clarke – Awakenings Festival

Sven Väth – Dalt Vila


Rødhåd – Time Warp


Seth Troxler – Sonar Festival

Source : Pulse Radio
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER