The 7 best live techno sets of 2015

15/07/2015

By: WINKIEB

ปี 2015 นี้ถือเป็นปีที่ดนตรี Techno กลับมารุ่งเรืองแบบสุดๆคล้ายๆเมื่อ 10-20 ปีที่แล้ว ยุคที่ยังไม่มีดนตรี Mainstream อย่างในปัจจุบันนี้ นั่นทำให้เราได้รู้จักกับ Dj และศิลปิน Techno จริงๆที่ยืนหยัดกับแนวดนตรีที่พวกเขาเลือกมากว่า 20 ปี

การเดินทองของดนตรีเต้นรำในยุค 80’s , 90’s เป็นยุคที่รุ่งเรืองและเฟื่องฟูอย่าางมาก เพลง House Music กลายมาเป็นเพลง Mainstream จนทำให้ศิลปินหลายๆคนหาทางเลือกอื่นๆเพื่อสิ่งที่แตกต่างออกไป แต่ความเป็นดนตรี House Music ยังไงก็ยังคงความ Classic อยู่วันยังค่ำ เพราะมันคือ Root คือรากฐานของดนตรีเต้นรำในทุกๆแขนง และในขณะเดียวกันเราก็ได้ยินดนตรี Techno, Detroit Techno ควบคู่มากับศิลปินอย่าง Juan Atkins, Derrick May, Kevin Saunderson, Jeff Mills, Frankie Knuckles และอีกมากมายในยุคนั้น จนเริ่มห่างหายไปและมีกระแส Mainstream เข้ามาแทนที่ใน 5 ปีให้หลังมานี้ แต่เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาเราเริ่มได้ยินดนตรี Techno กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง และมันกลายเป็นกระแสที่ทำให้เด็กรุ่นใหม่หันมาสนใจและศึกษากันอย่างจริงจังว่าดนตรี Techno นั้นมันคืออะไร และที่เห็นได้ชัดที่สุดคงหนีไม่พ้นงาน Music Festival ต่างๆที่ดึงเอาเพลง Techno มาเป็น Main หลักของงานนั้นอย่างเช่น Time Warp, Awakenings Festival และ Ibiza.

วันนี้เราจึงเลือกหยิบเอา Live Techno Set ที่ดีที่สุดของทั้ง 7 ศิลปินนี้มาให้ได้ชมกัน ไปดูกันครับ


Len Faki – Boiler Room Scotland


Ben Klock – Weather Festival


Joseph Capriati – Awakenings Festival


Dave Clarke – Awakenings Festival

Sven Väth – Dalt Vila


Rødhåd – Time Warp


Seth Troxler – Sonar Festival

Source : Pulse Radio
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER