The 10 greatest UK techno tracks.

10/10/2016

By: WINKIEB

10 เพลง Techno จาก UK ที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เรารวบรวมมาให้ฟังกันแล้วที่นี่

บ้าน และจิตวิญญาณของดนตรี Techno ได้ถือกำเนิดอยู่แถบชานเมืองของ Detroit เป็นที่ที่ Juan Atkins และเพื่อนๆได้วางรากฐานเอาไว้เมื่อปีช่วงกลางปี 1980 และหลังจากนั้น UK ได้กลายมาเป็นบ้านหลังที่ 2 ของ คุณจึงได้เห็น UK Producer ถือกำเนิดขึ้นมากมาย หลายๆคนได้ใส่ Style ของดนตรีที่หลากหลายเอาไว้ บางคนเปลี่ยนรูปแบบของ Techno Music ไปสู่ Acid house, Rave และ Jungle เลยก็มี

นอกจากนี้ เกาะแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยค่ายเพลง Techno เด็ดๆมากมาย แน่นอนว่าหลายๆค่ายเป็นของคนอังกฤษแท้ๆ และการันตรีได้เลยว่า Dance floor ในแต่ละคืน ต้องแตกเป็นเสี่ยงๆเมื่อได้ฟัง Producer และศิลปินทั้ง 10 เหล่านี้

LFO – LFO (Leeds Warehouse Mix)
Label : Warp
Year :1990Aphex Twin – Digeridoo
Label : R&S
Year : 1992Planetary Assault Systems – In From The Night
Label : Peacefrog
Year : 1993Dave Clarke – Thunder
Label :Deconstruction/Bush
Year : 1995Underworld – Rowla
Label : Junior Boys Own
Year : 1996Neil Landstrumm – Blam The Target
Label : Peacefrog
Year : 1996Surgeon – Bad Hands
Label : Dynamic Tension
Year : 2007Regis – Blood Witness
Label : Blackest Ever Black
Year : 2011Perc – A New Brutality
Label : Perc Trax
Year : 2012Blawan – Why They Hide Their Bodies Under My Garage?
Label : Hinge Finger
Year : 2012

Source : Red Bull
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER