The 10 best-ever movies about club culture

23/02/2015

By: admin

Dance Music กลายเป็นวัฒนธรรมของสมัยนิยมไปแล้ว ธุรกิจขนาดใหญ่บางรายยังต้องหันมาพึ่งกระแสเพลง Dance Music กันมากขึ้น ในที่นี้หมายถึงกระแส Mainstream ที่กำลังได้รับความนิยมทั่วทุกหย่อมหญ้า แต่ในขณะเดียวกันมันก็เดินควบคู่ไปกับกระแสเพลง Underground Music ที่ไม่เคยตายจากไปไหน

ถ้าย้อนกลับไปในยุค 90s หรือ 2000 แนวเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือเพลง House Music และวัฒนธรรม Club Culture ก็เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลกไม่เว้นแม้กระทั่งหนังที่นำวัฒนธรรมแนวนี้ไปทำเป็นภาพยนตร์ ที่จะสื่อถึง Culture ของเพลง Dance Music ในยุคนั้น เราในฐานะที่เคยผ่านช่วงเวลาที่พีคที่สุดของกระแสเพลงเต้นรำที่ดีที่สุด มาสู่ในจุดที่ Mainstream มากที่สุดขอบอกตรงนี้เลยว่าเพลง Dance Music ในยุค 90s คือเพลงที่ทำขึ้นมาจาก feeling ความ real และ Skill ของศิลปินในยุคนั้นที่ยังไม่มีเทคโนโลยีเทียบเท่าในยุคปัจจุบัน เราจึงได้รับความรู้สึกทุกๆอย่างที่ศิลปินคนนั้นๆถ่ายทอดลงมาในแต่ละ Beat ของเพลง

เช่นเดียวกับหนังทั้ง 10 เรื่องที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ Club Culture ในยุคนั้นๆมาให้เราได้ชมกัน แต่ละฉาก แต่ละเพลงต้องยอมรับในเรื่องของ Sound Director และผู้กำกับ ของหนังทั้ง 10 เรื่องเลยจริงๆ


10 “Party Monster” (2003)9 “One Perfect Day” (2004)8 “Groove” (2000)7 “Irvine Welsh’s Ecstasy” (2011)6 “Go” (1998)5 “It’s All Gone Pete Tong” (2003)4 “Berlin Calling” (2008)3 “Saturday Night Fever” (1977)2 “Human Traffic” (1999)


1 “24 Hour Party People” (2002)

Source :
admin


bill@tempobkk.com

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER