THAI STREET ARTIST ALEX FACE VISITS LONDON

04/11/2013

By: admin

ศิลปินบางคนก็ไม่สามาถต้านทานความเย้ายวนของกำแพงตามที่ต่างๆเมื่อได้ไปที่ลอนดอน เช่นเดียวกับศิลปินจากปะเทศไทยคนนี้ Alex Face ที่มาเยือนงานแสดงศิลปะ Moniker Art Fair ที่ Truman Brewery พร้อมกับอีกหนึ่งศิลปินไทย Bon และ the UK’s Mau Mau. Alex ได้เพิ่มงานศิลปะของตัวเองบนพื้นที่ ที่เป็นที่นิยมในงาน Graffiti บนถนน Hanbury Street ที่ซึ่งห่างไกลจากตลาดศิลปะ แต่เป็นพื้นที่สำหรับ art lovers ศิลปินต่างๆจึงตัดสินใจที่ทำให้พื้นที่ว่างเปล่ากลับมีชีวิต

website inspiringcity.com ได้พูดคุยกับ Alex ระหว่างที่เขาวาดภาพ เห็นได้ชัดว่าเขาเป็นคนที่มีจิตสำนึกทางสังคมอย่างมาก เขาวาดภาพที่เด็กที่ใส่ชุดขนปุยเป็น Signature ของเขาเอง แวบแรกที่ได้เห็นภาพนี้มันน่ารักมาก แต่ก็เห็นความเป็นกังวลถึงอนาคตตลอดเวลา ภาพเด็กนี้เป็น Idea ที่เขาได้จากวันที่ลูกสาวของเขาเกิด “The first time I saw her she looked angry or worried” he told me. It made him why she looked like that, causing him to reflect on the life she had ahead. “I thought are you not happy to be my daughter? Are you not happy to be in the world?” คำถามที่เขาถามตัวเองในตอนนี้

ดูภาพเพิ่มเติมได้ด้านล่างนี้ครับ หรือสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของข่าวนี้ได้ทาง Source ด้านล่าง

wpid-20131019_134718

wpid-20131019_140825

wpid-20131019_140850

wpid-20131027_145421

wpid-20131019_134641

admin


bill@tempobkk.com

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER