TEN TRACKS THAT DEFINED MOVEMENT DETROIT 2015

01/06/2015

By: WINKIEB

Photo Credit: Trevor Dernai

Movement Detroit คือเทศกาลดนตรี Techno ที่จัดขึ้นในเมืองที่เป็นต้นกำเนิดของดนตรีแนวนี้อย่าง Detroit เมื่อวันที่ 23-25 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้เราได้เห็นผู้คนที่ชื่นชอบใน Scene นี้มาจากทั่วโลกมารวมตัวกัน และแน่นอนว่าไม่ใช่แค่ผู้คนที่หลั่งไหลเข้ามา ศิลปิน และ Dj ที่อยู่ใน Scene นี้และคลุกคลีอยู่กับดนตรีแนวนี้ก็มารวมตัวกันด้วยเช่นกัน

เพลง Techno ได้กลายมาเป็นแนวดนตรีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2014 เรื่อยมาจนถึงในตอนนี้ เราได้เห็นทั้งศิลปินแนวอื่นๆที่ให้มาทำดนตรี Techno หรือ Club บาง Club ทีหันกลับมาให้ความสำคัญกับดนตรี Techno อีกครั้ง อยากเป็นเพราะกระแสเพลง Mainstream ที่เริ่มจะวนและเข้าทางตันไปทุกทีๆ ทำให้คนรุ่นใหม่หันกลับมาสนใจในแนวดนตรี Techno อีกครั้งก็เป็นได้ รวมไปถึงเทศกาลดนตรี Movement festival ที่เราได้กล่าวถึงก็กลายเป็นอีกหนึ่งงานที่คุณต้องไป วันนี้เราจึงนำ 10 เพลงจาก Mixmag ที่บอกว่ามันคือตัวกำหนดของงาน Movement Detroit ในปีนี้


Dakpa – ‘Virgo’ [AMAM Records]


Reese & Santonio – ‘Structure’ [KMS Records]


Moodymann – ‘Dem Young Sconies’ [Planet E]


Ramiro Lopez – ‘Spirit’ [Suara]


Gregor Tresher & Peter Dundov – ‘Taurus’ [Break New Soil Recordings]


Sacha Robotti & Kevin Knapp – ‘Thump Bumper’ [Dirtybird]


Lil Louis – ‘French Kiss’ (Joris Voorn edit) [unreleased]


Bicep – ‘Just’ [Aus]


Gianni Firmaio – ‘Wasabi’ [Mushroom Smile Records]


Ten Walls – ‘Chains And Shackles’ [free release]

Source : Mixmag
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER