TEMPO 1st YEAR ANNIVERSARY

23/05/2014

By: admin

ช่วงนี้ Tempo วุ่นจริงๆครับ ไหนจะ Tempo Live! ไหนจะคิดงาน Tempology ทำงานกันจนลืมเวลาว่าตอนนี้ Tempo Online Magazine ครบรอบ 1 ปีเมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมาแล้วนะครับ ใครที่อยากมาฉลองร่วมกับเราก็เหมารวมวันเดียวกับงาน Tempo Live! The After Party กันไปเลยแล้วกัน

ตลอด 1 ปีที่ผ่านมาเราได้นำเสนอข่าวทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศที่เกี่ยวกับวงการ Electronic Music ทำให้ได้รู้ว่ายังมีกลุ่มคนไทยบางกลุ่มที่มีรสนิยมในการเลือกฟังเพลงอยู่ค่อนข้างเยอะ เพราะส่วนใหญ่เพลงที่เรานำเสนอจะค่อนข้างลึก หรือแทบไม่มีใครนำมันไปเปิดเลยในเมืองไทย บางคนที่ไม่ชอบก็คือไม่ชอบไปเลย แต่ยังมีกลุ่มคนฟังที่ชอบเพลงแนวนี้จริงๆ และคอยสนับสนุนพวกเรามาโดยตลอด

การเริ่ม Project นี้ในตอนแรกถือว่าท้าทายอย่างมาก เราได้ทำการสำรวจกลุ่มคนฟังเพลง Electronic ในเมืองไทย ผลปรากฏออกมาว่าเด็กรุ่นใหม่ๆสมัยนี้ได้รับได้รับสื่อที่ค่อนข้างไปทางเดียว เป็นเพลงที่หาฟังได้ทั่วไป และเหมือนๆกันไปหมดแทบจะทุก Club นั่นเลยเป็นเหตุผลของการเริ่มทำ Website Tempobkk.com ขึ้นมา

ยอมรับเลยว่าช่วงแรกเราท้อนิดๆ เพราะกลุ่มคนฟังเพลงในตอนนั้นน้อยมากๆ ด้วยเวลาผ่านไป เราพยายามนำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับวงการนี้ในแง่ที่หลายๆคนไม่เคยรู้จัก ทำให้เราได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น โดยหลักๆของ Tempo แล้วอยากพัฒนาให้คนไทยฟังเพลงที่ดี จากศิลปินที่ดี รวมถึง Support ศิลปินและ Dj คนไทยในการกล้าที่จะออกมาผลักดันให้ Scene เหล่านี้ไม่ถูกกลืนไปตามกระแสสังคมของเพลงในปัจจุบัน นั่นทำให้เกิดเป็นอีกหนึ่ง Project ใหญ่ที่ช่วย Support ศิลปินไทยในชื่อ TEMPOLOGY Underground Music Festival 2013 และงานนี้กลายเป็นตัวชี้วัดพลังของเหล่า Clubber และพลังของทุกคนที่สนับสนุน Tempo การที่คน 1,400 กว่าคนมารวมตัวกันเพื่องานที่จัดโดยคนไทย และศิลปินไทยสาย Underground เท่านี้ก็เป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญที่ทำให้เราเดินหน้าทำงานในทางของเราต่อไป

ขอบคุณทุกคนที่เลือกทางที่แตกต่าง และเลือกเดินไปกับพวกเรา เราสัญญาว่าต่อจากนี้ Tempo จะนำเสนอเพลงดีๆ ข่าวที่เป็นประโยชน์ และขอให้ติดตามกันไปอย่างนี้นานๆนะครับ ขอบคุณจากใจพวกเรา

TEMPO CREWS

Cover-1-year

Source :
admin


bill@tempobkk.com

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER