Surgeon Boiler Room x Dekmantel Festival Live Set

17/07/2016

By: WINKIEB

อยากรู้ว่าศิลปินเขาเล่น Live set กันยังไง มาดูตัวอย่างเจ๋งๆจาก Surgeon ที่นี่

ศิลปินหลายคนนอกจากเป็น Dj แล้วยังมีทักษะและความสามารถในการเป็น Producer และเล่น Live set และการโชว์ Skill เล่น Live Set ถือเป็นการบอกความสามารถทางด้านดนตรีของศิลปินคนนั้นได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าพูดถึง Dj เราคงเห็นแต่ Mixer, CDJ, Headphone แต่การเล่น Live set มันมีอะไรมากกว่านั้น คุณจะได้เห็นเครื่องดนตรีหน้าตาแปลกๆที่ผลิตเสียงดนตรีสังเคราะห์ อย่างเช่น Modular synth หรือ Drum Machine ที่ไม่คุ้นหู เห็นการคิด Melody, Beat กันสดๆ ศิลปินบางคนที่ทัวร์หลายๆที่อย่าง Kink, Surgeon ก็จะมีการ Set เพลง, เครื่องดนตรีบางชิ้นไว้ใน Computer บ้าง แต่พวกเขาก็ยังคงคิด Melody และ Beat กันสดๆตรงนั้นเพื่อให้ผู้ชมที่อยู่รอบๆได้สนุก และสัมผัสความ Pure ของดนตรีที่พวกเขาถ่ายทอด

Surgeon ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปิน Live set ที่กลายมาเป็นปรมจารย์ทางด้านนี้อย่างเต็มตัว ถ้ามีโอกาสเราจึงไม่อยากให้คุณได้พลาดชม Live Set จากศิลปินไม่ว่าจะใครก็ตาม เพราะมันคือการถ่ายทอดเสียงดนตรีสังเคราะห์ที่คุณจะได้เห็นมันครั้งนั้นเพียงครั้งเดียว และงาน TEMPOLOGY 2016 นี้ก็ถือเป็นงานที่จะรวบรวมเอาศิลปิน Live Set ตัวเก๋าของเมืองไทยไว้มากที่สุด ทีนี้คุณยังอยากจะพลาดเรื่องเจ๋งๆแบบนี้อีกมั้ย
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER