Spotify Steps Up Asia To Launch In Thailand

21/08/2017

By: WINKIEB

พรุ่งนี้แล้ว!! Spotify จะเปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ

ข่าวดีสำหรับคนรักดนตรีในเมืองไทยทั้งหลาย เพราะนอกจาก Deezer, Joox, และ Apple Music ตอนนี้เรามี Streaming ระดับโลกอย่าง Spotify มาเปิดให้บริการในเมืองไทย พร้อมกันทั้งประเทศในวันที่ 22 สิงหาคม 2017

อย่างที่ทราบกันดีว่า Spotify คือ Music Streaming จากประเทศสวีเดนได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกา และทั่วโลกแล้วในขณะนี้ และเป็นเวลากว่า 6 ปีที่ Spotify เปิดตัวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ฮ่องกง ถือว่าเป็นการรอคอยที่ยาวนานพอสมควรกับการเปิดตัวในเมืองไทย ความเจ๋งของมันอยู่ที่คุณสามารถ Streaming เพลงจากคอมพิวเตอร์ ,โทรศัพท์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ที่มีเพลงให้เลือกฟังมากกว่า 50 ล้านเพลง รวมไปถึงผู้ใช้บริการทั่วโลกในตอนนี้สูงไปถึง 100 ล้าน User และคาดว่าจะสูงขึ้นไปเรื่อยๆแน่นอน

การเปิดตัวในเอเชียครั้งที่ 2 นี้ไม่ใช่แค่เมืองไทยเท่านั้น ยังมีเวียดนามอีกหนึ่งประเทศ จากการคาดการณ์ของจำนวนประชากรทั้ง 2 ประเทศอยู่ที่ 160 ล้านคน ซึ่งถ้ามีการวางแผนที่ดีเยี่ยม Spotify จะได้ user เพิ่มขึ้นอย่างน้อยอีกกว่า 50 ล้านคนเลยทีเดียว และยังมองความเป็นไปได้ถึงการเปิดตัวในอินเดีย ซึ่งถ้าทำได้จริงยอดผู้ใช้ Music Streaming ที่ชื่อ Spotify จะกระโดดสูงขึ้นไปเกือบเท่า Apple Music แต่ด้วยราคาการใช้งานของ User ต่อเดือนค่อนข้างสูงก็ต้องมาดูกันว่าแผน Marketing ในภูมิภาคเอเชียครั้งนี้จะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับเราที่เป็นผู้ฟัง ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่เราจะได้มีเพลงเจ๋งๆให้ฟังมากขึ้นกว่าเดิม

เตรียมตัวพบกับเพลงโดนๆจากทั่วโลกตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป!!

Spotify-app
Source : Spotify TH
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER