Spotify Steps Up Asia To Launch In Thailand

21/08/2017

By: WINKIEB

พรุ่งนี้แล้ว!! Spotify จะเปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ

ข่าวดีสำหรับคนรักดนตรีในเมืองไทยทั้งหลาย เพราะนอกจาก Deezer, Joox, และ Apple Music ตอนนี้เรามี Streaming ระดับโลกอย่าง Spotify มาเปิดให้บริการในเมืองไทย พร้อมกันทั้งประเทศในวันที่ 22 สิงหาคม 2017

อย่างที่ทราบกันดีว่า Spotify คือ Music Streaming จากประเทศสวีเดนได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกา และทั่วโลกแล้วในขณะนี้ และเป็นเวลากว่า 6 ปีที่ Spotify เปิดตัวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ฮ่องกง ถือว่าเป็นการรอคอยที่ยาวนานพอสมควรกับการเปิดตัวในเมืองไทย ความเจ๋งของมันอยู่ที่คุณสามารถ Streaming เพลงจากคอมพิวเตอร์ ,โทรศัพท์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ที่มีเพลงให้เลือกฟังมากกว่า 50 ล้านเพลง รวมไปถึงผู้ใช้บริการทั่วโลกในตอนนี้สูงไปถึง 100 ล้าน User และคาดว่าจะสูงขึ้นไปเรื่อยๆแน่นอน

การเปิดตัวในเอเชียครั้งที่ 2 นี้ไม่ใช่แค่เมืองไทยเท่านั้น ยังมีเวียดนามอีกหนึ่งประเทศ จากการคาดการณ์ของจำนวนประชากรทั้ง 2 ประเทศอยู่ที่ 160 ล้านคน ซึ่งถ้ามีการวางแผนที่ดีเยี่ยม Spotify จะได้ user เพิ่มขึ้นอย่างน้อยอีกกว่า 50 ล้านคนเลยทีเดียว และยังมองความเป็นไปได้ถึงการเปิดตัวในอินเดีย ซึ่งถ้าทำได้จริงยอดผู้ใช้ Music Streaming ที่ชื่อ Spotify จะกระโดดสูงขึ้นไปเกือบเท่า Apple Music แต่ด้วยราคาการใช้งานของ User ต่อเดือนค่อนข้างสูงก็ต้องมาดูกันว่าแผน Marketing ในภูมิภาคเอเชียครั้งนี้จะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับเราที่เป็นผู้ฟัง ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่เราจะได้มีเพลงเจ๋งๆให้ฟังมากขึ้นกว่าเดิม

เตรียมตัวพบกับเพลงโดนๆจากทั่วโลกตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป!!

Spotify-app
Source : Spotify TH
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER