Sonar announces artist line up for its first-ever Hong Kong edition

09/02/2017

By: WINKIEB

เปิดตัว Line up แรกของ Sónar Festival ที่เกาะฮ่องกง

Sónar ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1994 ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน มันคืองาน Festival สำหรับคอดนตรี Electronic Music และศิลปะ และยังมีบทบาทสำคัญที่ช่วยส่งเสริม digital culture และ visual arts ผ่านโปรเจค Sónar+D ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับและเหล่า Creative,technological และทำให้เราได้รู้จักกับศิลปิน Digital Art ทั้งหลายเหล่านี้

ปีนี้เป็นปีแรกที่ผู้จัดงานเลือกเมืองเล็กๆในเอเชียเพื่อผลักดัน Scene ดนตรี Electronic Music แม้ว่างานนี้จะไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการตามแบบต้นฉบับ แต่ก็เต็มไปด้วยศิลปินหลายๆแขนง รวมไปถึงศิลปิน Local ที่เรียกได้ว่าเยอะเอาการ เป็นขอดีของฮ่องกง เพราะ Scene ดนตรีเต้นรำนั้นจะได้ขนายวงกว้างทำให้คนรู้จักกว่า Dj หรือศิลปินฮ่องกงเจ๋งๆนั้นมีอีกเพียบ

ส่วนทางด้านศิลปินต่างประเทศก็ไม่น้อยหน้าคุณจะได้ชมทั้ง Absurd Creation, ASquared, Basic Soul Unit, Bass Music China, Blood Wine or Honey, Casey Anderson, Choi Sai Ho, Clark, Club Cheval dj set, Danny L Harle, Dave Clarke, DJ Shadow, DJ Tennis, Dragontown Trap House, Ellen Allien, Evian Christ DJ set, Fragrant Harbour Soundsystem & Ouissam, Frankie Lam, Gilles Peterson, Gorgon City, Heavy Hong Kong ft. Mousefx & MC R-Vee, Ivy Lab, Jeremy Cheung b2b Fresh Funky S, Jo.D b2b Darka, Kingdom, Kode9, Lady Leshurr, Magnetic Soul, MIIIA b2b Stranger In The Night, Mind Against, Nosaj Thing x Daito Manabe, Ocean Lam, Powell, Romain FX, Shao, Sol Passion Music, Taku Hirayama, XXX Experience, Yeti Out, Ylia, Zak Watz และอีกมากมาย ที่รอให้คุณไปชม

Nosaj Thing x Daito Manabe

Dave Clarke


Basic Soul Unit


CLARK


แล้วเจอกัน 1 เมษายนนี้ ที่ Sonar Hong Kong จำหน่ายบัตรแล้วที่ Source ด้านล่างนี้
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER