SOMEONE WANTS TO FINALLY BAN TECH-HOUSE FOREVER.

16/03/2017

By: WINKIEB

BAN TECH-HOUSE แบบนี้ก็ได้หรอ??

ลองจินตนาการว่าโลกนี้ขาดดนตรี Tech-House สิจะเป็นยังไง?

วันนี้มีเรื่องน่าตกใจ เกี่ยวกับการรณรงค์ล่า 1,000 รายชื่อลงชื่อเพื่อต่อต้านแนวเพลง Tech-House แคมเปญนี้เกิดขึ้นโดย Jeremy Cocks, Dj จาก Bristol วัย 27 ปี เอาจริงๆนะ แนวดนตรีแขนงต่างๆที่เกิดขึ้นมาในยุคหลังนี่ทำให้เราได้เห็นถึงพัฒนาการของ Producer หรือคนทำเพลง ที่คิดแนวเพลงใหม่ๆออกมาเกือบทุกปี บางแนวก็เรียกทับกันไปมา และแตกจาก Sub-Genre ของ Sub-Genre ออกมาอีกทีให้ปวดหัวเล่น

แต่วันนี้กลับงงหนักกว่าเดิม ในแคมเปญ “Ban Tech House From Existing” ที่ขึ้นอยู่ใน Change.org หรือนี่คือการเล่นตลกอะไรสักอย่าง เพราะถ้าให้พูดตามหลักการแล้ว ดนตรี Tech House ก็แตก Sub-Genre ออกมาจาก House อีกที โดยดึงเอา Element ของดนตรี Techno มา mix กับเพลง House และแนวดนตรีนี้ก็เริ่มมาตั้งแต่ปี 80’s ปลายๆแล้ว ที่น่าตลกคือมี Comment ของผู้ที่ลงชื่อ สนับสนุนแคมเปญนี้หลายคนเกลี๊ยดเกลียดดนตรี Tech House

นอกจากนี้ Jeremy Cocks ยังได้เขียนเอาไว้ในข้อความว่า “การประสบความสำเร็จในการเป็น Tech House Dj ก็เหมือนประสบความสำเร็จในการเป็นศิลปินแซนวิช Subway หรือชนะการประกวดฟักทองที่ใหญ่ที่สุดของงาน Fair ประจำจังหวัดนั่นแหละ” คำพูดร้ายกาจมากและเรายังคงอยากให้มันเป็นเพียงเรื่องล้อเล่นปัญญาอ่อนที่เกิดขึ้นเท่านั้น เพราะสำหรับเราแล้วการฟังดนตรีไม่ควรแบ่งชนชั้นวรรณะกันหรอกจริงมั้ย?
Source : Change.org
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

TEMPO NEWSLETTER